กัปตันทีมแดนหมีขาวแสดงให้เมาริซิโอ ซาร์รี่ อดีตผู้จัดการทีมเชลซีได้เห็นวิธีการจัดการลูกทีมหัวดื้อแบบเดียวกับเกป้า อาร์ริซาบาลาก้า นายทวารที่ไม่ยอมโดนเปลี่ยนตัวออกสนามเมื่อหลายเดือนก่อน

          ไม่ต้องสงสัยเลยว่า หนึ่งในเหตุการณ์ที่สุดแสนจะแปลกประหลาดและน่าอับอายที่สุดครั้งนึงในวงการลูกหนังก็คือตอนที่ เกป้า อาร์ริซาบาลาก้า ผู้รักษาประตูเชลซีปฏิเสธที่จะออกจากสนามเพื่อเปลี่ยนตัว ในเกมคาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ งานนี้ก็ทำเอา เมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการทีมในตอนนั้นถึงกับหัวฟัดหัวเหวี่ยงอยู่ข้างสนาม แต่ล่าสุดดูเหมือนว่ากุนซือชาวอิตาเลียนอาจจำเป็นต้องมีนักเตะรัสเซียร่างยักษ์รายนึงมาอยู่ในทีมเพื่อรักษาวินัยบางอย่าง

          อาร์เต็ม ดซูย์บา เจ้าของรูปร่าง 6 ฟุต 4 นิ้ว (ประมาณ 193 ซม.) คือนักเตะรายนั้น เขาแข็งแรงอย่างเหลือเชื่อและดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรที่ทำให้นักเตะรายนี้กลัวได้ เมื่อเพื่อนร่วมทีมเซนิตของเขาออกอาการกระด้างกระเดื่องในการแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562) ด้วยการปฏิเสธที่จะโดนเปลี่ยนตัวออกมานอกสนาม ซาร์ดาร์ อัซมูน นักเตะรายดังกล่าวออกอาการไม่พอใจและพร้อมเหวี่ยงอยู่แล้วก่อนที่กัปตันของเขาจะก้าวเข้ามาจัดการ ซึ่งจากคลิปจะเห็นถึงความโกรธในดวงตาของดซูย์บาขณะที่เข้าไปกอดด้านหลังของอัซมูนและยกตัวเขาขึ้นก่อนเหวี่ยงเบาๆ ออกนอกสนาม


            เรียกว่ากลายเป็นแบบอย่างสำหรับผู้จัดการทีมทั้งหลายหากไม่อยากให้สถานการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต