โค้ชยุ่น ชี้ หนุ่มไทยมีจุดพลาดในเรื่องบอลรับเสิร์ฟ และความเข้าขาระหว่างตัวตีและตัวเซต แมตช์พ่ายไต้หวัน 1-3 เซต

โค้ชยุ่น น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์ยบอลชายทีมชาติไทย เผย ทัพหนุ่มไทยยังมีปัญหาในเรื่องของบอลรับเสิร์ฟ แม้จะมีโอกาสนำในเซตสองและคว้าชัยชนะได้ อีกทั้งความเข้าใจกันระหว่างมือเซตและตัวตียังมีบางจังหวะที่ขาดๆเกินๆ

หนุ่มไทยลงแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่อิหร่าน แมตช์แรกพ่ายให้กับไต้หวัน 1-3 เซต

“เรามีปัญหาในเรื่องของบอลรับเสิร์ฟ เซตแรกเราเสียกันเยอะ และแต้มห่างเช่นเดียวกันกับเซตสาม เซตสองเราเสียน้อย มีโอกาสขึ้นนำ ส่วนเซตสามเรามีปัญหาเหมือนในเซตแรกคือบอลแรก ทำให้เกมรุกเราไม่สามารถรุกได้ จังหวะเราดีเฟรนได้แต่ออกบอลไปมันผิดพลาด ไม่ได้สกอร์ตรงนั้น”

“ช่วงเซตสองเรามีการสลับตัวเซตลงไปเล่น (บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร) จังหวะที่มันขาดๆเกินๆในเซตที่สามมันมีปัญหาเดียวกับเซตแรกคือเสียบอลเสิร์ฟเยอะ เซตสี่มีโอกาสนำ เกมสูสีอยู่แต่ไปหลุดช่วงท้าย ก็น่าเสียดาย”

“ความสัมพันธ์ของตัวเซตกับตัวตียังมีปัญหา บางจังหวะจะเห็นว่าเรารับได้ต่อบอลไปตีแล้วไม่ได้แต้ม เขารับได้ หรือตีไม่หนักพอ จังหวะบางจังหวะยังขาดๆเกินๆ ก็ต้องแก้ไขบางจังหวะ เกมกับญี่ปุ่นเราก็ต้องเต็มที่เหมือนเดิม”

ทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับทีมชาติญี่ปุ่นเป็นนัดที่สอง ในวันที่ 14 กันยายน เวลา 16.00. น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางช่อง SMMTV และแอพพลิเคชั่น TrueID