มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือใหญ่ของสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยมุมมองของตัวเองกับทัพ"ช้างศึก" ทีมชาติไทย หลังได้โอกาสติดตามชมเกมทั้งสองนัดที่ผ่านมา

ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ ผ่านการแข่งขันในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ไปแล้ว 2 นัด ด้วยผลงานเปิดบ้านเสมอ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 และ บุกไปเอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 3-0 เก็บได้ 4 คะแนน รั้งจ่าฝูงของกลุ่มจี

ทางด้าน มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชแบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยมุมมองของตัวเองถึงทัพช้างศึกว่า "ผมได้มีโอกาสติดตามการแข่งขันของทีมชาติไทยทั้งสองนัดที่ผ่านมา โดยเฉพาะเกมแรกที่เสมอกับทีมชาติเวียดนาม ผมก็ได้เข้าไปชมเกมการแข่งขันถึงขอบสนาม"

“ก่อนหน้านี้ นิชิโนะ เขามีเวลาเตรียมทีมที่ไม่มากนัก แต่ผมก็ได้คุยกับนักเตะของทีมที่ติดทีมชาติถึงเรื่องรูปแบบการซ้อม ผมมองว่าเขาเอาเรื่องของระเบียบวินัยเข้ามาสู่ทีมมากขึ้น โดยในเกมแรกกับทีมชาติเวียดนาม เราเล่นได้ดีกว่าอย่างชัดเจนและน่าจะเก็บชัยชนะได้ ซึ่งตอนนี้ทีมชาติไทยก็อยู่ในตำแหน่งที่ดีก่อนจะลงแข่งขันในเกมถัดไป”

สำหรับ สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด มีคิวลงเล่นในศึกไทยลีก1 ด้วยการยกพลบุกไปเยือน สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามสมุทรปราการ สเตเดียม(กกท.เคหะบางพลี) ในวันเสาร์ที่ 14 กันยายนนี้ เวลา 20.00 น.