ลิโอเนล เมสซี่ ซุป'ตาร์จากดาวดวงอื่นของบาร์เซโลน่า เปิดปากทำไมถึงไม่เป็นเพื่อนกับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุป'ตาร์ 5 บัลลงดอร์จากยูเวนตุสที่เป็นคู่ปรับกันมาโดยตลอดระหว่างค้าแข้งในเวทีลา ลีก้า

            ปฏิเสธไม่ได้ว่า ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คือสองนักฟุตบอลที่อยู่บนยอดปิรามิดมาตลอดทศวรรษที่ผ่านมา แต่ทั้งสองนั้นไม่ได้เป็นเพื่อนกันนอกสนามโดยเมสซี่ให้เหตุผลว่าเพราะพวกเขาไม่ได้เล่นด้วยกันในทีมเดียวกันนั่นเอง

           เมสซี่เล่นให้บาร์เซโลน่ามาตลอดชีวิตค้าแข้งของเขา ส่วนโรนัลโด้นั้นใช้เวลาค้าแข้งส่วนใหญ่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด แต่ทั้งสองเคยเล่นร่วมลีกเดียวกันมาเป็นเวลา 9 ปี มีส่วนกับเกมแห่งความทรงจำอย่าง 'เอล กลาสิโก้' อยู่หลายครั้ง แต่ปีที่แล้ว โรนัลโด้ย้ายไปยูเวนตุสในราคา 100 ล้านปอนด์ จบการแข่งขันกันระหว่างทั้งคู่ในลา ลีก้า

           ระหว่างพิธีจับสลากแชมเปี้ยนส์ ลีก ทั้งสองนั่งข้างกันขณะรอการประกาศผลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า พวกเขาได้พูดถึงการขับเคี่ยวกันและโรนัลโด้ยังได้เชิญเมสซี่ไปร่วมดินเนอร์ด้วยกันอีกด้วย ด้านซูเปอร์สตาร์ฟ้าขาวได้ให้สัมภาษณ์ไว้กับสื่ออย่าง Sport ในสเปนว่าเขาไม่ได้เป็นเพื่อนกับซุป'ตาร์ชาวโปรตุเกสเพราะพวกเขาไม่ได้เป็นเพื่อนร่วมทีมกันแต่ก็เผยว่าเขาคงมีความสุขมากๆ ที่จะได้นัดเจอกันกับเจ้าของบัลลงดอร์ 5 สมัยเหมือนๆ กัน

           "ครับ ผมไม่มีปัญหาใดๆ กับเรื่องนั้น" เมสซี่กล่าวถึงคำเชิญไปดินเนอร์ของโรนัลโด้ "ผมพูดมาโดยตลอดว่าผมไม่มีปัญหาใดๆ กับเขา" "เราอาจจะไม่ได้เป็นเพื่อนกันเพราะเราไม่เคยใช้ห้องแต่งตัวร่วมกัน แต่ผมได้เจอเขาตลอดในงานประกาศรางวัลและไม่มีปัญหาครับ" "จริงๆ แล้วเราได้คุยกันค่อนข้างนานนะในงานเมื่อเร็วๆ นี้" "ผมก็ไม่รู้ว่าเราจะได้ดินเนอร์กันมั้ยเพราะไม่รู้ว่าเราจะได้เจอกันด้วยเหตุผลที่ชัดเจนหรือเปล่า”

           เมสซี่กล่าวต่อว่า บางทีสักวันนึงพวกเขาคงได้ดินเนอร์กันเมื่อภารกิจทางด้านฟุตบอลจบลง "เราแต่ละคนก็มีชีวิตและภาระของตัวเอง" "แต่ชัดเจนว่าผมจะรับคำเชื้อเชิญครับ"