หนุ่มไทยลงสนามซ้อมครั้งที่สอง เน้นเกมเสิร์ฟและรับเสิร์ฟ รอดวลตบไต้หวัน โค้ชยุ่นเชื่อมั่นลูกทีมจะสู้ได้อย่างสนุกแน่นอน

วันที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 15.00 น. (เวลาท้องถิ่นอิหร่านช้ากว่าไทย 2 ชั่วโมงครึ่ง) วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมที่ โอลิมปิก อะคาเดมี่ อังกาลับ คอมเพล็กซ์ ก่อนดวลตบ ไต้หวัน นัดแรกของศึก SMM วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019

การซ้อมวันนี้ถือเป็นการลงสนามซ้อมครั้งที่สอง หลังเดินทางมาถึงอิหร่าน โดย “โค้ชยุ่น” นาวาอากาศโท มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้เน้นย้ำบอลเสิร์ฟกับบอลรับเสิร์ฟ รวมถึงความสัมพันธ์ตัวตีกับตัวเซต เชื่อมั่นลูกทีมดวลไต้หวันสู้ได้สนุกแน่นอน

“การซ้อมวันนี้ หลักๆที่เน้น คือ เสิร์ฟ รับเสิร์ฟ และากรตีบอลให้แน่นอน ระหว่างตัวเซต กับตัวตีนะครับ เรื่องการปรับตัว เรื่องอาหารถือว่าใช้ได้เลย สภาพร่างกายนักกีฬา การปรับตัว อากาศ ถือว่าลงตัวแล้วครับ” โค้ชยุ่น เผยหลังการซ้อม

โค้ชยุ่น ยังกล่าวถึงการพบกับ ไต้หวัน คู่แข่งนัดแรกอีกว่า “การเจอไต้หวัน ก็ได้ดูเทปของเก่าที่เราเจอกับเขา ก็พยายามดูเขาว่าเขาเด่นอะไร และเราจะเล่นกับเขายังไง ก็ได้ให้เด็กดู ให้คิดมากขึ้นครับ”

“คือถ้าเด็กเล่นเต็มที่ แล้วสู้ ผมว่าเรามีโอกาส แม้ว่าเราจะเป็นรองก็ตาม”

โปรแกรมลงแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ณ กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน รอบแรก กลุ่ม บี. ไทย พบ ไต้หวัน วันที่ 13 กันยายน เวลา 18.30 น. (เวลาไทย) ชมสดทาง TrueID, SMMTV และชมบันทึกเทป ไทยรัฐทีวี เวลา 02.00 น.

ติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขัน คลิก