นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และ ร้อยตำรวจเอกวัลลภ จิราทรวัฒนะ รองประธานฝ่ายกีฬาโปโลน้ำ เดินทางไปส่งนักกีฬาโปโลน้ำชายชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จะไปเก็บตัวฝึกซ้อม ณ สาธารณรัฐเฮลเลนิก ระหว่างวันที่ 11 ก.ย. - 6 ต.ค.

ความเคลื่อนไหวของทีมโปโลน้ำ ชุดเตรียมซีเกมส์ครั้งที่ 30 ล่าสุดทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาโปโลน้ำชายชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ไปเก็บตัวฝึกซ้อม ณ สาธารณรัฐเฮลเลนิก ระหว่างวันที่  11 ก.ย. - 6 ต.ค. 62 และจะเข้าร่วมการแข่งขัน EU Nations Cups 2019 ณ สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่  13 - 15 ก.ย. 62

โดย นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้เปิดเผยว่า "การส่งทีมโปโลน้ำไปเก็บตัวและแข่งขันระดับนานาชาติในครั้งนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมของตัวนักกีฬาที่จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างเต็มที่ บางคนอาจจะเป็นครั้งแรกในการเดินทางไปเก็บตัวหรือแข่งขันในระดับนานาชาติ ก็ขอให้ทุกคนเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด"

"ส่วนตัวผมได้ฝากข้อคิดไว้ 3 ข้อคือ 1.การเล่นบุคคล 2.การเล่นเป็นทีม และ 3.การเล่นเป็นตัวแทนทีมชาติ ซึ่ง 3 ข้อนี้ จะทำให้เราได้เล่นเป็นทีม และนำไปสู่ชัยชนะของทีมได้ และขอให้โชดดี ทั้งในการเดินทางและการแข่งขันครั้งนี้"

นอกจากนี้ทาง เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ยังได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมถึงวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ และ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ด้านบริหาร ที่ได้มอบนโยบายที่ก่อให้เกิดประโยชน์กับตัวนักกีฬาว่ายน้ำ ซึ่งการเดินทางไปเก็บตัวและแข่งขันในครั้งนี้จะทำให้นักกีฬาแข็งแกร่งขึ้นและพร้อมที่จะสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปินส์ ในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นอน