ตัวแทนชายล้วน 4 โรงเรียนตบเท้าแถลงข่าวงานฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรฯ ครั้งที่ 29 พร้อมระเบิดศึกฟาดแข้งแห่งศักดิ์ศรี 9 -16 พ.ย.62 ที่สนามศุภชลาศัย

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 62  ณ หอประชุมอาคาร 123 ปีสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เจ้าภาพจัดการแข่งขัน ฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 29 ภายใต้สโลแกน "เราทำความดีด้วยหัวใจ" ได้มีการจัดแถลงข่าว โดยมี จิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เป็นประธาน พร้อมด้วย สุพจน์ หล้าธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์, ภราดาทักษบุตร ไกรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม, ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ นายภาวิต วยาจุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทรูม แอพพาเรล จำกัด ในนามชุดกีฬา อาริ พร้อมด้วยผู้สนับสนุน แขกวีไอพี และสื่อมวลชลร่วมแถลง

ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 29 ประกอบไปด้วย โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย, เทพศิรินทร์, อัสสัมชัญ และ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ซึ่งปีนี้สวนกุหลาบวิทยาลัยเป็นเจ้าภาพ พร้อมระเบิดศึกฟาดแข้งแห่งศักดิ์ศรี 9-16 พ.ย. 2562 ที่สนามศุภชลาศัย รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆมากมาย โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการแข่งขัน ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราช กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย

นายจิณณภัทร พิบูลวิทิตธำรง ผอ.สวนกุหลาบวิทยาลัย กล่าวถึงรายละเอียดและวัตถุประสงค์ของการจัดงานจตุรมิตรสามัคคีในครั้งนี้ว่า "เป็นการจัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกๆ 2 ปี ครั้งนี้ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราช กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายใต้ชื่องาน "เราทำความดีด้วยหัวใจ" โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการแข่งขัน ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสมเด็จพระกนิษฐาธิราช กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย"

ด้าน นายสุพจน์ หล้าธรรม ผอ.เทพศิรินทร์ กล่าวว่า "นอกจากการแข่งขันฟุตบอลแล้วยังมีกิจกรรม เสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกัน อาทิ การฝึกซ้อมร่วมกันระหว่างวงดุริยางค์ การเวิร์กชอปถ่ายภาพและเขียนข่าวสำหรับนักข่าวรุ่นเยาว์ การทำเวิร์กชอปฝ่ายถ่ายทอดสด การจัดค่ายสัมพันธ์จตุรมิตรสามัคคี ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20-22 ต.ค.62 เพื่อให้นักฟุตบอลจากโรงเรียนต่างๆ ได้พบปะ ทำความรู้จัก และอยู่ร่วมกัน นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรดที่สะท้อนผ่านแนวคิด "สืบสาน รักษา ต่อยอด และจิตอาสา" อันมีรากฐานมาจากพระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10  

ส่วน ภราดาทักษบุตร ไกรประสิทธิ์ ผอ.อัสสัมชัญ แผนกประถม ชี้แจงเกี่ยวกับโปรแกรมแข่งขันว่า "ฟุตบอลจตุรมิตรฯ จะมีขั้นในวันเสาร์ที่ 9 พ.ย.เวลา 13.00 น. โรงเรียนอัสสัมชัญ พบ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย จากนั้นเป็นพิธีเปิดการแข่งขัน ในเวลา 16.00 น. เป็นการแข่งขันระหว่าง เทพศิรินทร์ พบ สวนกุหลาบวิทยาลัย

วันจันทร์ 11 พ.ย. คู่แรกเริ่มเวลา 13.00 น. เทพศิรินทร์ พบ อัสสัมชัญ, เวลา 16.00 น. สวนกุหลาบวิทยาลัย พบ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย / วันพุธที่ 13 พ.ย. เวลา 13.00 น. กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย พบ เทพศิรินทร์, เวลา 16.00 น. อัสสัมชัญ พบ สวนกุหลาบวิทยาลัย โดยจะนำทีมที่มีคะแนนอันดับที่ 1 - 2 เข้าไปชิงชนะเลิศ และ คะแนนอันดับ 3 - 4 ไปชิงอันดับ 3 ในวันเสาร์ที่ 16 พ.ย. เวลา 13.00 น. คู่ชิงชนะเลิศอันดับ 3 และ เวลา 16.00 น. คู่ชิงชนะเลิศ ซึ่งในปีนี้ True4U ถ่ายทอดสด

ขณะที่ ดร.บรรจง ชมภูวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กล่าวถึงกิจกรรมการเชียร์และการรักษาความปลอดภัยว่า "ปีนี้จะมีการเชียร์และแปลอักษร ที่เป็นภาพสะท้อนความคิดของนักเรียนแต่ละโรงเรียนที่นำเสนอผ่านเหตุการณ์ในปัจจุบัน หรือเหตุการณ์ที่กำลังเป็นกระแสสังคม ส่วนด้านความปลอดภัย ได้มีการประสานเจ้าหน้าที่จากกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 (บก.น.6) ช่วยสนธิกำลังรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบ และมอบหมายให้คุณครูจากทั้ง 4 โรงเรียนกระจายไปตามจุดต่างๆ เพื่อเฝ้าระวังเหตุ และดูแลความปลอดภัยของนักเรียนอย่างเต็มที่"

นอกจากนี้ยังมีตัวแทนจากผู้สนับสนุนกิจกรรม นำโดยนายภาวิต วยาจุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทรูม แอพพาเรล จำกัด ภายใต้แบรนด์ อาริ (Ari) มอบผลิตภัณฑ์และเงินสนับสนุนสำหรับการดำเนินการจัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลประเพณีจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 29 โดย นายภาวิต วยาจุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บูทรูม แอพพาเรล จำกัด กล่าวว่า “ทางเรารู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสเข้ามาสนับสนุน การแข่งขันฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องจากฟุตบอลรายการนี้ ถือว่าเป็นรายการแข่งขันฟุตบอลระดับมัธยมศึกษาที่ยิ่งใหญ่และมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ซึ่งทาง อาริ (Ari) จะทำหน้าที่ผู้สนับสนุนหลักอย่างดีที่สุดครับ โดยชุดแข่งในปีนี้จะมาในรูปแบบย้อนยุค พร้อมทั้งคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของทั้ง 4 โรงเรียน เพื่อให้สอดคล้องกับความเป็นมาอันยาวนานของฟุตบอตรายการนี้ ด้วยผ้าทอลายพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับชุดแข่งจตุรมิตรสามัคคีโดยเฉพาะ ผสมผสานด้วยเทคโยโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้ความเบาสบายขณะสวมใส่และระบายอากาศได้เป็นอย่างดี สำหรับทุกท่านสามารถเป็นเจ้าของสินค้าจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 29 ได้ที่ Ari Football Concept Store ทุกสาขาและทางเว็บออนไลน์ arifootballstore.com/page/JATURAMITR-landing-page

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรแข็งที่ระลึกราคา 300 บาท เข้าชมได้ทั้ง 4 นัด ได้ที่จุดขายบัตรโรงเรียนในเครือจตุรมิตร หรือบัตรอ่อนชนิดวันต่อวัน ณ จุดขายหน้าสนามศุภชลาศัย รอบการแข่งขันวันที่ 9 และ 16 พฤศจิกายน บัตรจำหน่ายในราคา 100 บาท วันที่ 11 และ 13 พฤศจิกายน ราคา 80 บาท หรือติดตามข่าวสารอย่างเป็นทางการได้ที่ https://www.facebook.com/Jaturamitr29/