เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วิจารณ์ถึงทีมชาติไทยแบบตรงไปตรงมา บอกนัดเจอเวียดนามนักเตะรุ่นใหญ่มีอีโก้เยอะ ขาดการเล่นเป็นทีม แต่นัดเจออินโดฯเล่นเป็นทีมมากขึ้น

 

หลังจากที่ ทีมชาติไทย ในยุค อากิระ นิชิโนะ เก็บได้ 4 คะแนน จากฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2 นัดแรก ด้วยการเปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0, และบุกชนะ อินโดนีเซีย 3-0

ล่าสุด เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้วิจารณ์ถึงทีมชาติไทยแบบตรงไปตรงมา โดยบอกว่าเกมแรกกับเวียดนาม นักเตะรุ่นใหญ่ในทีมยังมีอีโก้อยู่ ซึ่งเป็นจุดอ่อน ทำให้ขาดการเล่นเป็นทีม เพราะไม่ยอมส่งบอลให้นักเตะดาวรุ่งได้เล่น

แต่นัดที่เจอกับอินโดนีเซีย นักเตะรุ่นใหญ่ จ่ายบอลให้รุ่นเล็กมากขึ้น ทำให้สปีดบอลดีขึ้น และมีการเล่นเป็นทีมดีขึ้น จนเอาชนะได้ 3-0

พร้อมกันนั้น เนวิน ยังได้กล่าวถึงแมตช์ต่อไปที่จะเจอกับ ยูเออี อีกว่า "แมตช์กับ ยูเออี อยากให้ทุกคนมองว่าเป็นทีมชาติเหมือนกัน อายุไม่สำคัญ ความสามารถเท่ากัน ความไว้ใจ เชื่อใจกัน เพราะจะทำให้เล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า"

นอกจากนั้น ยังกล่าวถึงโค้ชทีมชาติไทยอย่าง อากิระ นิชิโนะ ด้วยว่า โค้ชต่างชาติอย่าง นิชิโนะ ทำให้นักเตะไทยมีความเกรงใจ และเชื่อใจแท็คติกมากกว่าโค้ชไทย ต่อไปเมื่อละลายความเชื่อมั่นที่มีต่อโค้ช ต่อเพื่อนร่วมทีมได้หมด ไม่แบ่งแยก เจลีก ไทยลีก รุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก จะทำให้ทีมชาติไทยกลับมาเล่น 11 คน เพราะจากที่ผ่านมา ผมคิดว่าเล่นกันแค่ 4-5 คนเท่านั้น"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 3 พบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเอี) ที่สนาม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32