เทสติโมเนียล แมทช์ ของแวงซองต์ กอมปานี เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้สาวก 'เรือใบสีฟ้า' แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ทราบความจริงเสียทีว่า ทำไม เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ถึงไม่เลือกใช้บริการของอดีตนายทวารของพวกเขาอย่างโจ ฮาร์ท

            แน่นอนว่าโจ ฮาร์ท คือผู้รักษาประตูที่ดีคนนึง เขามีเส้นทางค้าแข้งที่ยอดเยี่ยมและประสบความสำเร็จมาพอสมควร แต่ 'ฮาร์ท' กลับเป็นนายทวารที่ไม่เป็นที่โปรดปรานของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า มากนักเพราะเขาเลือกที่จะไม่ใช้บริการมือกาวรายนี้จนทำให้มือกาวเบิร์นลีย์จำใจต้องย้ายทีม แต่ล่าสุดมีคนเปิดเผยสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้กุนซือชาวสเปนไม่เลือกแข้งรายนี้ลงสนามแล้ว และนั่นก็ทำเอาหลายคนอมยิ้มไปตามๆ กัน

            ก่อนหน้านี้ The Independent เคยรายงานว่า กวาร์ดิโอล่า ไม่ให้ความไว้วางใจ 'ฮาร์ท' เพราะเขาเล่นลูกด้วยเท้าไม่ดี แต่จากภาพที่เห็นด้านล่างนี้คงทำให้หลายคนคิดว่าความจริงแล้วเหตุผลน่าจะมาจาก 'มือเล็กๆ' ของเขาเสียมากกว่า

           "ไม่สงสัยเลยว่าทำไมเป๊ปถึงบีบโจ ฮาร์ท ออกจากแมนฯ ซิตี้! ดูขนาดมือของเขาสิ #VincentKompany #MCFC"

            ภาพดังกล่าวถ่ายเมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 11 กันยายน 2562) ที่ฮาร์ท เข้าร่วมการแข่งขัน 'เทสติโมเนียล แมทช์' นัดเกียรติยศอำลาสนามของแวงซองต์ กอมปานี ซึ่งเกมดังกล่าวนั้นก็มีช่วงเวลาดีๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแซวกันอย่างสนุกสนานระหว่างแกรี่ เนวิลล์ กับ เจมี่ คาร์ราเกอร์ หรือการที่เบนจานี่ โชว์ดีใจด้วยท่าที่เป็นเครื่องหมายการค้าหลังจากทำประตูตีเสมอ 2-2 หรือจะเป็นภาพนี้ของฮาร์ท