หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย หวังกองหน้าไทยได้รับโอกาสจากสโมสรมากขึ้น เพื่อที่จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวเลือกในนามทีมชาติไทยในอนาคต

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย หวังกองหน้าไทยได้รับโอกาสจากสโมสรมากขึ้น เพื่อที่จะก้าวขึ้นมาเป็นตัวเลือกในนามทีมชาติไทยในอนาคต

ช้างศึก มีปัญหาเรื่องกองหน้า หลัง ธีรศิลป์ แดงดา และ อดิศักดิ์ ไกรษร ไม่ฟิต แถมดาวยิงรายอื่นยังไม่ค่อยได้รับโอกาสมากนักจากสโมสร ทำให้มีเพียง ศุภชัย ใจเด็ด ที่เป็นกองหน้าเพียงรายเดียวที่ติดทีมชาติไทย ลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ในเกมเสมอ เวียดนาม 0-0 และ ชนะ อินโดนีเซีย 3-0

นิชิโนะ กล่าวว่า "เกี่ยวกับกองหน้าไทย ในลีกตอนนี้กองหน้าชาวไทยไม่ค่อยได้โอกาสลงสนามสักเท่าไหร่ ก็หวังว่านักเตะเหล่านั้นจะพยายามสู้มากขึ้น และสโมสรก็ให้โอกาสพวกเขามากขึ้น ผมก็จะพยายามตระเวนดู ศึกษา เพื่อหากองหน้าตัวใหม่มาติดทีมชาติในอนาคต"

"ส่วนเรื่องการส่งผู้ช่วยโค้ชไป สเกาท์ ทีมอื่นๆ ก็ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ ให้กับพวกเขาทุกคน อย่างเช่น การส่ง โค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) ไปดูเกมที่มาเลเซีย เจอกับ ยูเออี ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ ก็ได้ส่ง อิสสระ ศรีทะโร ไปดูเกมที่อินโดนีเซีย เจอกับมาเลเซีย คิดว่าก็จะเปิดโอกาสให้ผู้ช่วยโค้ชได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น"

"ตอนนี้สิ่งสำคัญคือเราต้องโฟกัสตัวเองก่อน จากสองเกมแรก เราต้องแก้ไขจุดไหนเพิ่มเติม ทั้งในส่วนของข้อบกพร่องและข้อที่เราควรทำได้ดีกว่านี้ ซึ่งในเวลาเดียวกันก็ต้องศึกษาด้วยว่า ยูเออี เล่นอย่างไร และเราจะพิจารณาที่ละระดับ"