สุภโชค สารชาติ กองหน้าทีมชาติไทย ดีใจที่ยิงประตูให้ช้างศึกได้ บอกมีคนในครอบครัวให้กำลังใจ หวังได้เล่นกับน้องชาย ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในนามทีมชาติ

หลังจากที่ ทีมชาติไทย บุกไปเอาชนะ อินโดนีเซีย 3-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เมื่อวานนี้ (10 ก.ย.) จากการทำคนเดียว 2 ประตูของ สุภโชค สารชาติ กองหน้าจากทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ทางด้านของ สุภโชค สารชาติ ได้กล่าวหลังจบเกมว่า “อึดอัดนิดนึง เพราะเกมที่แล้วโดนแฟนบอลกดดันค่อนข้างเยอะ แต่ก็ไม่ได้เก็บมาใส่ใจอะไรมาก พยายามโฟกัสกับเกมนี้เต็มที่”

“ก่อนลงสนาม บอกกับตัวเองว่าต้องพยายามทำให้ได้ พอทำได้จริงๆ รู้สึกโล่ง มันเป็นประตูแรกในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ แต่ที่ดีใจกว่าคือแสดงให้ทุกคนเห็นว่า ผมทำได้”

“ทุกคนในครอบครัว เป็นกำลังใจให้ตลอด หลังจบเกม พ่อและแม่ รวมถึงพวกน้าๆ ก็ส่งข้อความมาดีใจกับผม ซึ่งผมก็ตอบกลับไปว่า เชค ทำได้แล้วนะ”

“กับน้อง (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา) คุยกันอยู่แล้ว อย่างตอนที่ผมโดนด่า น้อง ก็ส่งไลน์มาหา, ลงภาพในไอจี ให้กำลังใจ และสิ่งหนึ่งที่เรามีเหมือนกัน คือเราไม่ยอมแพ้”

“ตอนที่น้องโดนด่า ผมเป็นพี่ ก็จะบอกว่า เป็นเรื่องที่เราควบคุมไม่ได้ ปล่อยผ่านไปเถอะ แต่พอวันนี้ ผมโดนบ้าง น้องเป็นคนพูดแบบนั้นกับผม”

“จะว่าไปก็ตลกดี แต่อย่างที่บอก เราสองคนเวลามีอะไรคุยกันตลอด และหวังว่าโอกาสหน้า น้องจะติดเข้ามาพร้อมกับผมครับ”

“2 เกมที่ผ่านมา พอใจฟอร์มตัวเองระดับหนึ่ง อาจจะเล่นไม่ดี แต่ไม่ได้แย่ ส่วนหลังจากนี้ ไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นตัวหลัก หรือต้องลงเล่นเป็นตัวจริง ทุกอย่างอยู่ที่แท็คติกของโค้ช และฟอร์มการเล่นในช่วงเวลานั้นของผม”

“ที่สำคัญ ผมรู้สึกว่า แค่มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทีมมีผลงานที่ดีขึ้น ผมก็ดีใจแล้ว”

สำหรับศึกคัดฟุตบอลโลกนัดต่อไป (นัดที่ 3) ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบ ยูเออี ในวันที่ 15 ต.ค. เวลา 19.00 น. ที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต