แฟนบอลเมืองทองหลายคน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ให้บอร์ดบริหาร ยื่นข้อเสนอซื้อตัว พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล มาเล่นร่วมกับ สารัช อยู่เย็น ในฤดูกาลหน้า หลังทั้งคู่เล่นกันได้อย่างเนียนตาให้กับทีมชาติไทย

หลังจากที่ ทีมชาติไทย บุกไปเอาชนะ อินโดนีเซีย 3-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เมื่อวานนี้ (10 ก.ย.) 

ซึ่ง 2 มิดฟิลด์ของช้างศึกอย่าง สารัช อยู่เย็น และ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ได้รับคำชมจากแฟนบอลค่อนข้างมาก เพราะทั้งคู่เล่นกันได้ดี เข้าขารู้ใจกัน ทำให้เกมแดนกลางของทีมชาติไทย เหนือกว่าอินโดนีเซีย

จนตอนนี้แฟนบอล เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลายคน ได้เรียกร้องให้บอร์ดบริหารรีบไปซื้อตัว พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กลับมาเล่นให้ทีมกิเลนผยองอีกครั้ง เพื่อให้มายืนแดนกลางจับคู่กับ สารัช อยู่เย็น เพราะเล่นได้เนียนตามาก

ทั้งนี้ต้องติดตามกันต่อไปว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะยื่นข้อเสนอไปถึง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของ พิธิวัตต์ หรือไม่ แต่ก็มีแนวโน้มที่จะเป็นไปได้ เพราะทั้ง 2 สโมสรนี้ มีการซื้อขาย แลกเปลี่ยน นักเตะกันอยู่บ่อยครั้ง

สำหรับ พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ปัจจุบันอายุ 24 ปี เป็นเด็กปั้นของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตั้งแต่สมัยอยู่ เจเอ็มจี อะคาเดมี และเคยลงเล่นให้ทีมเมืองทองเมื่อปี 2013-2015 ก่อนจะย้ายไปอยู่ บีอีซี เทโรศาสน ในปี 2016 และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในปี 2017 จนถึงปัจจุบัน