ไม่เคยยิงกับทีมชาติ! สำหรับ เฮนเดอร์สัน ห้องเครื่องคนสำคัญของ อังกฤษ ที่ล่าสุดตอบนักข่าวว่าไม่สนใจเรื่องที่ยังไม่เคยยิงประตูให้ทัพสิงโต ได้เลยสักลูก โดยระบุว่าไม่ใช่สาระสำคัญ เพราะสิ่งเดียวที่ตนสนใจก็คือการช่วยทีมเก็บ 3 แต้ม

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางจอมขยันของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงตอบคำถามนักข่าวถึงเรื่องจุดอ่อนในการพังประตู หลังจากที่ไม่เคยยิงได้เลยสักลูกตลอดการเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ โดยระบุว่าตนพยายามพัฒนาเรื่องนี้มาตลอด แต่ถึงกระนั้น นั่นก็ไม่ใช่สาระสำคัญมากมาย เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการช่วยทีมเก็บ 3 แต้มให้ได้

https://bit.ly/31xdWFZ

“เฮนโด้” ที่ถูกเรียกติดทีมชาติมาแล้ว 52 นัด นับตั้งแต่ปี 2010 แต่ยังไม่เคยยิงประตูได้เลยสักลูก กล่าวว่า “การทำประตู คือสิ่งที่ผมคิดว่าสามารถพัฒนาได้ และหลายๆ เกมกับ อังกฤษ ผมต้องเล่นในบทบาทตัวตัดเกมเบอร์ 6 ซึ่งมีส่วนกับวิธีการเล่น แต่แน่นอนล่ะว่าผมก็เคยมีโอกาสยิงในหลายๆ ครั้ง และผมทราบดีว่าผมควรจะทำประตูให้ได้มากกว่านี้”

“มันคือสิ่งที่ผมต้องพัฒนา ถ้าหากต้องการจะเพิ่มบทบาทในทีมให้มากกว่านี้ แต่ผมก็คำนึงถึงบทบาทของตัวเองในทีมเช่นกัน และตราบใดที่แนวรุกคนอื่นๆ ยังยิงประตูได้ไม่มีปัญหา ผมก็รู้สึกแฮปปี้เสมอ ผมให้ความสนใจกับชัยชนะมากที่สุด เฮนเดอร์สัน ร่ายยาว