อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย แฮปปี้ที่สามารถพาทีมเก็บชัยชนะนัดแรก พร้อมกล่าวชื่นชมการเล่นของ สุภโชค สารชาติ ที่เปลี่ยนความกดดันก่อนลงสนามเป็นแรงกระตุ้นจนระเบิดฟอร์มเก่ง

หลังจากที่ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ประเดิม 3 คะแนนแรกในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ2 ด้วยการบุกไปเอาชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 3-0 เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(10 ก.ย. 62)

ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยถึงเกมนัดนี้ว่า "ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคนมากๆ เกมนี้เป็นนัดแรกที่เราออกมาเยือน สิ่งที่ผมเน้นย้ำมากๆคือให้ทุกคนเร่งปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมให้เร็วที่สุด ซึ่งทุกคนก็ทำงานกันอย่างหนักและสามารถสร้างผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม"

"เกมนี้นักเตะทั้ง 3 คนที่ยืนอยู่หลังกองหน้าพยายามสร้างสรรค์เกมรุกอย่างดี โดยเฉพาะในรายของ สุภโชค มีกระแสไม่ค่อยดีจากนัดที่แล้ว ทำให้เขามีความกดดัน เพราะฉะนั้นเกมนี้เขาจึงพยายามเล่นด้วยความมุ่งมั่นเพื่อทำผลงานให้ออกมาดี รวมถึง ชนาธิป ก็ได้แสดงความเป็นผู้นำออกมา ก่อนเกมเขาได้เรียกเพื่อนร่วมทีมเข้าไปประชุมกันเพื่อแนะนำแนวทางการเล่นเกมรุก รวมถึง เอกนิษฐ์ ก็พยายามแสดงศักยภาพของตัวเองออกมา"

"ครึ่งแรกเราครองบอลได้เยอะก็จริงแต่ก็ยังไม่สามารถเจาะเข้าไปในพื้นที่สุดท้ายได้ ครึ่งหลังเราก็เลยมีการปรับแนวทางการเล่นโดยการให้นักเตะพยายามหาพื้นที่ว่างในแนวลึกมากขึ้น ก่อนจะถ่ายออกทางข้างเพื่อหาจังหวะเข้าทำ และเราก็สามารถทำประตูได้"

"เรื่องอาการบาดเจ็บของ ธีราทร ตอนนี้เรายังไม่ได้รับการยืนยันจากทางแพทย์ แต่ดูจากการเดินของเขาก็ไม่น่าจะมีอะไรที่ต้องเป็นห่วง ส่วนแนวทางจากนี้ผมก็จะพยายามศึกษารูปแบบการเล่นของนักเตะไทยและปรับจูนกับแผนการเล่น เพราะต้องยอมรับว่าที่ผ่านมาก็เพิ่งจะมีเวลาไม่มากนัก ส่วนการเจอกับยูเออี หลังจากนี้เราก็จะได้ศึกษาการเล่นของพวกเขาและนำมาวางแผนกันต่อไป"

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมเจอกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ2 วันอังคารที่ 15 ตุลาคมนี้ ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต

อันดับตารางคะแนนฟุตบอลโ,กรอบคัดเลือก กลุ่มจี
1 ไทย แข่ง 2 ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 0 ได้ 3 เสีย 0 มี 4 คะแนน
2 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แข่ง 1 ชนะ 1 เสมอ 0 แพ้ 0 ได้ 2 เสีย 1 มี 3 คะแนน
3 มาเลเซีย แข่ง 2 ชนะ 1 เสมอ 0 แพ้ 1 ได้ 4 เสีย 4 มี 3 คะแนน
4. เวียดนาม แข่ง 1 ชนะ 0 เสมอ 1 แพ้ 0 ได้ 0 เสีย 0 มี 1 คะแนน
5. อินโดนีเซีย แข่ง 2 ชนะ 0 เสมอ 0 แพ้ 0 ได้ 2 เสีย 6 มี 0 คะแนน

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE