2 นักชกไทยไม่หวั่นคู่ชก โดยวุฒิชัย ยุระชัย ที่จะพบคีโรก้า เชื่อความพร้อมและการฝึกซ้อมจะผ่านนักชกอิตาลี รอบสอง ขณะที่สมชาย วงศ์สุวรรณ ขอทำหน้าที่แต่ละนัดให้ดีที่สุด ในการชกกับมาซูดี จากอิหร่าน รอบแรกศึกมวยสากล “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019”

ความเคลื่อนไหวขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 9-21 ก.ย. เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย โดยการแข่งขันครั้งนี้ทีมไทยส่งนักชกลงชิงชัย 4 รุ่นดังนี้ รุ่น 52 กก. วุฒิชัย ยุระชัย รุ่น 57 กก., “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่น 63 กก., สมชาย วงศ์สุวรรณ และ รุ่น 69 กก.“เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ยังไม่มีนักชกไทยลงทำการแข่งขัน โดยในช่วงเช้าและเย็นยังซ้อมตามปกติด้วยการทบทวนเชิง สำหรับสภาพอากาศกำลังเย็นสบายอุณหภูมิ 16-17 องศา แต่มีแดดตลอดวันทำให้ความเย็นไม่มากเท่าไหร่ สำหรับความพร้อมของนักชกไทยที่จะขึ้นชกรอบแรกเป็นชุดที่สอง รุ่น 52 กก. วุฒิชัย ยุระชัย ที่จะชกในวันที่ 12 ก.ย. พบกับ คีโรก้า จากอิตาลี เปิดเผยว่า สภาพร่างกายเกินร้อยหลังผ่านการเก็บตัวที่เยอรมันมาครึ่งเดือน ทำให้ตนได้อะไรที่เป็นประโยชน์กับตนเองในการชกมากขึ้นทั้งเรื่องสไตล์การชก ทั้งรุกและรับ สำหรับการชกรอบแรกที่เจอกับอิตาลีไม่หนักใจจาก เพราะการฝึกซ้อมที่หนักและการเตรียมพร้อมที่ดีต่อเนื่องทำให้มั่นใจว่าจะชนะผ่านเข้ารอบสองแน่นอน

ขณะที่ รุ่น 63 กก. สมชาย วงศ์สุวรรณ ที่จะขึ้นชกรอบแรกในวันที่ 12 ก.ย.กับ มาซูดี จากอิหร่าน เปิดเผยว่าไม่รู้สึกหนักใจหรือกังวลกับการชกเท่าไหร่ ตนซ้อมหนักมาตลอดหลายเดือน อีกทั้งนักชกอิหร่านเคยมาเทรนนิ่งแคมป์ในไทย มีความคุ้นเคยกันดี อย่างไรก็ตามยอมรับรุ่นนี้มีนักชกเก่งๆ เยอะมาก แต่ยังมั่นใจว่าจะผ่านไปได้ ส่วนจะถึงรอบไหนไม่อยากตั้งเป้ากลัวสร้างความกดดันตัวเอง ขอทำหน้าที่แต่ละนัดให้ดีที่สุดและเข้ารอบให้ลึกที่สุด

ด้าน ฮวน ฟอนตาเนียล เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา กล่าวว่า ทุกคนซ้อมดีตั้งแต่ที่เยอรมันแล้ว ทุกคนมีความมุ่งมั่น สำหรับรายการนี้ถือเป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ใหญ่มากแต่ละชาติที่มาส่งนักชกแบบเต็มพิกัด ทำให้เราได้เจอกับนักชกที่หลากหลายขึ้น จะว่าไปแล้วหนักกว่าโอลิมปิกเกมส์ด้วยซ้ำ ส่วนความหวังนั้นไม่อยากตั้งเป้าขอทำแต่ละนัดให้ดีที่สุด และพานักชกไทยเข้ารอบให้ลึกที่สุด