ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายตัวเก่ง ทีมชาติไทย ย้ำช้างศึกไม่ประมาท และ ต้องโฟกัสสิ่งที่อยู่ในสนามเท่านั้น ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เตรียมบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย

ทีมชาติไทย ประเดิมเปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0 ส่วน อินโดนีเซีย เปิดรังเสียท่า มาเลเซีย 2-3 ก่อนเตรียมพบกันในเกมนัดที่ 2 ของกลุ่มจี ณ สนามเสนายัน ซึ่งจุแฟนบอลได้ถึง 77,000 คน โดย ธีราทร บุญมาทัน ดาวเตะคนสำคัญของทีมเผยว่า ทัพอิเหนา เป็นทีมที่เล่นในบ้านได้ดี เนื่องจากมีพลังเสียงเชียร์คอยหนุนหลัง และยืนยันไม่ประมาทอย่างแน่นอน

“ตอนนี้เราพร้อม 100 % ครับ ผู้เล่นที่เข้ามาใหม่ก็สามารถทดแทนคนที่เจ็บได้ และ ทุกคนก็พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ” ธีราทร กล่าวเริ่ม

“เกมล่าสุดเรารู้ว่าทุกคนคาดหวังครับ ซึ่งเราเองก็คาดหวัง แต่แม้ว่าผลจะอออกมาเป็นแบบนั้น มันก็ไม่ได้ทำให้เราเสียความมั่นใจอะไรเลย และ ส่วนตัวผมคิดว่า มันไม่ใช่เรื่องเสียหายขนาดนั้นด้วย ที่สำคัญ ทุกอย่างผ่านไปแล้ว ตอนนี้เรากำลังโฟกัส และ มีสมาธิกับเกมนี้ เต็มที่ครับ”

“อินโดนีเซีย เป็นทีมที่เล่นในบ้านได้ดีครับ มีแฟนบอลหนุนหลังค่อนข้างเยอะ ก็เหมือนกับเราที่เล่นในบ้านเมื่อช่วง 4 ปีที่แล้ว เพราะฉะนั้น อย่างที่บอก เราต้องมีสมาธิให้มากที่สุด และ โฟกัสสิ่งที่อยู่ในสนามเท่านั้น”

ดาวเตะวัย 29 ปี ยังกล่าวต่อว่า “เท่าที่ศึกษา ผมคิดว่าอินโดนีเซีย ชุดนี้ น่าจะเป็นชุดที่ดีกว่าที่เราเคยเจอมาครับ เพราะตอนดูวีดีโอล่าสุด ก็มีการเซ็ตบอลจากแดนหลังขึ้นมา เหมือนกับฟุตบอลสมัยใหม่ และ ยังมีผู้เล่นแนวรุกที่อันตรายหลายคน ซึ่งเราต้องระวัง และ ไม่ประมาท ครับ”

“ส่วนเรื่องรับมือกับแฟนบอล อย่างที่บอก เราต้องมีสมาธิให้มากที่สุดครับ ผมคิดว่าแฟนบอลอินโดนีเซีย น่าจะเข้ามาเชียร์กันแบบสนามแตกแน่ๆ ก็อาจจะกดดันผู้เล่นของเขาเองด้วย และ กดดันพวกเราด้วย แต่ไม่ว่ายังไง เราต้องมีสมาธิตลอด 90 นาทีครับ” ธีราทร ย้ำปิดท้าย

นอกจากนี้ เมื่อถูกถามว่าคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องสถิติ หลัง ทีมชาติไทย มีผลงานไม่ดีนัก ยามพบกับ อินโดนีเซีย ที่สนามเสนายัน เมื่อ 15 นัดที่ผ่านมา รวมทุกรายการ ชนะได้เพียง 4 นัด และ ล่าสุดที่สามารถบุกมาชนะที่นี่ได้ ก็ต้องย้อนกลับไป ในชิงแชมป์อาเซียน เมื่อปี 2008 ที่ชนะไป 1-0 จากประตูชัยของ ธีรศิลป์ แดงดา โดย "อุ้ม" บอกว่า

“สถิติ เป็นเรื่องของสถิติครับ ส่วนตัวผมไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องนี้ ผมไม่ได้คิดด้วยซ้ำว่า ที่ผ่านมาเราเคยชนะยังไงหรือแพ้ยังไง เอาเป็นว่าเราโฟกัสกับปัจจุบัน และเกมวันนี้กันดีกว่าครับ เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากฝากแฟนบอลชาวไทย เป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 2 ของกลุ่มจี วันที่ 10 กันยายนนี้ เวลา 19.30 น. ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

ส่วนโปรแกรมแข่งขัน 7 นัดต่อไปของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย (รอบ 2) มีดังนี้

นัดที่ 2 วันที่ 10 กันยายน 2562 อินโดนีเซีย Vs ไทย

นัดที่ 3 วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ไทย Vs ยูเออี

นัดที่ 4 วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 มาเลเซีย Vs ไทย

นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวียดนาม Vs ไทย

นัดที่ 6 วันที่ 26 มีนาคม 2563 ไทย Vs อินโดนีเซีย

นัดที่ 7 วันที่ 4 มิถุนายน 2563 ยูเออี Vs ไทย

นัดที่ 8 วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ไทย Vs มาเลเซีย

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE

ขอบคุณภาพ : ช้างศึก