เจ้าบุญทุ่ม ประเดิมแชมป์เหนือกว่า ราชันชุดขาว ในช่วงออกสตาร์ทไปแล้วหนึ่งเรื่อง

ทีมแชมป์ ลา ลีกา สเปน ขึ้นแท่นยึดแชมป์เป็นทีมลูกหนังที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของนักเตะมากที่สุดในลีกลูกหนังเมืองกระทิงดุ เพราะลงทุนในเรื่องของการซื้อแข้งใหม่ และการจ่ายค่าเหนื่อยให้ผู้เล่นในฤดูกาลนี้เป็นเงินรวมทั้งหมดสูงถึง 671.42 ล้านยูโร หรือมากกว่าเมื่อซีซั่นก่อนอยู่ถึง 38.52 ล้านยูโรนั่นเอง โดยเฉพาะการจ่ายค่าฉีกสัญญาเพื่อดึง อองตวน กรีซมันน์ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสมาจาก แอตเลติโก มาดริด ในราคาสูงถึง 120 ล้านยูโร

ส่วนอันดับ 2 เป็นของทีมคู่ปรับตลอดกาล นั้นก็คือ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ลงทุนเกี่ยวกับเรื่องของนักเตะไปทั้งหมด 641 ล้านยูโร หรือมากกว่าเมื่อซีซั่นก่อนอยู่ถึง 74.55 ล้านยูโร โดยเฉพาะการจ่ายเงินคว้า เอแด็น อาซาร์ ดาวเตะทีมชาติเบลเยี่ยมมาจาก "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ด้วยค่าตัวสูงถึง 100 ล้านยูโรเลยทีเดียว ขณะที่ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ตามมาเป็นอันดับ 3 ใช้จ่ายในเรื่องนี้ไปทั้งหมด 384.5 ล้านยูโร หรือมากกว่าเมื่อช่วงฤดูกาลก่อนกว่า 60 ล้านยูโร

 

https://bit.ly/31xdWFZ

ด้านทีมน้องใหม่ เรอัล มายอร์ก้า รั้งบ๊วยอันดับ 20 ในเรื่องดังกล่าว เพราะใช้จ่ายในฤดูกาลนี้น้อยที่สุดเพียง 29.96 ล้านยูโรเท่านั้น