แฟนบอล "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในโลกออนไลน์เชียร์ให้ทีมโปรดคว้าตำนานแข้งยูเวนตุสที่เคยเป็นพี่เลี้ยงของ ปอล ป๊อกบา เข้ามาเสริมทัพแบบฟรีๆ

แฟนบอล "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในโลกออนไลน์เชียร์ให้ทีมโปรดคว้าตำนานแข้งยูเวนตุสที่เคยเป็นพี่เลี้ยงของ ปอล ป๊อกบา เข้ามาเสริมทัพแบบฟรีๆ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ อดีตกองกลางทีมชาติอิตาลี กลายเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของกองเชียร์ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในโลกออนไลน์จากการเปิดเผยว่า ทีมทอล์ก (Teamtalk) เว็บไซต์ลูกหนังชื่อดังที่มีแฟนบอลตั้งกระทู้เรียกร้องให้ทีมโปรดคว้าดาวเตะไร้ต้นสังกัดวัย 33 ปีเข้ามาเสริมทัพแบบไม่มีค่าตัว เพราะมั่นใจในฝีเท้าว่าจะสามารถช่วยแผงแดนกลางได้อย่างแน่นอน

เนื่องจาก มาร์คิซิโอ เคยเป็นพี่เลี้ยงที่ช่วยปลุกปั้นปอล ป๊อกบา ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสตอนสมัยที่ทั้งคู่ยังค้าแข้งอยู่กับ ยูเวนตุส เมื่อหลายปีก่อน จึงน่าจะประสานงานในแผงแดนกลางได้แบบเข้าขารู้ใจกันเป็นอย่างดีอีกครั้ง และน่าจะดีกว่า เนมันย่า มาติช มิดฟิลด์ทีมชาติเซอร์เบียที่กลายเป็นนักเตะเชื่องช้าจนต้องหลุดจากตำแหน่งตัวจริงไปเสียแล้ว

สำหรับ มาร์คิซิโอ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะในตำนานของ "ม้าลาย" ได้เหมือนกัน เพราะเคยเป็นเด็กปั้นแล้วปักหลักเป็นนักเตะอาชีพของ ยูเวนตุส ระหว่างปี 2005–2018 ซึ่งกินเวลานานถึง 13 ปีเลยทีเดียว ก่อนจะย้ายไปซบ เซนิท เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เมื่อปีที่แล้ว แต่เพิ่งยกเลิกสัญญากันไปเมื่อช่วงกลางปีนี้ จึงแปรสภาพกลายเป็นนักเตะไร้สังกัดที่สามารถย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวได้ทุกเมื่อ