กลายเป็นโมเมนท์ที่ทำให้โลกออนไลน์หัวเราะชอบใจกันสนั่น เมื่อเนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์นักเตะของปารีส แซงต์-แชร์กแมง ช่วยไล่แมลงพ้นหัวของดานี่ อัลเวส อดีตเพื่อนร่วมทีมระหว่างการเก็บตัวกับทีมชาติบราซิล

           ความสงสัยเรื่องอนาคตของ เนย์มาร์ ดูเหมือนจะค่อยๆ จางลงไปแล้วหลังเจ้าตัวชวดย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าในช่วงตลาดนักเตะที่เพิ่งปิดตัวลงไป และล่าสุดสตาร์ชาวบราซิเลียนรายนี้ยังได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง ดานี่ อัลเวส ไม่ให้โดนแมลงต่อย

           เนย์มาร์ ไม่รอช้าที่จะพุ่งตัวเข้าไปช่วยอัลเวสที่อยู่ในอาการตื่นตระหนกเมื่อแมลงตัวเขื่องบินมาเกาะบนหัวของอดีตแข้งเปแอสเชรายนี้ และมีกล้องจับภาพการสนทนาระหว่างทั้งสองที่ดูเหมือนจะกลายเป็นบทสนทนาที่ตลกที่สุดแห่งฤดูกาลเอาไว้ได้ โดยอดีตสตาร์แห่งคัมป์ นู ทั้งสองร่วมเก็บตัวกับทีมชาติบราซิลที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของเปรูในวันพุธที่ 11 กันยายน 2562 นี้


          จากคลิปจะเห็นแมลงปีกเขียว-ดำ บินมาเกาะบนหัวของแบ็คขวาเซา เปาโล ที่กำลังอยู่ในอาการงงๆ ไม่รู้ตัว แต่เนย์มาร์ที่มองเห็นเหตุการณ์และมีสีหน้าตกใจไม่น้อยก้าวเข้ามาช่วยชีวิตด้วยการบอกให้อัลเวสอยู่นิ่งๆ ก่อนใช้นิ้วดีดไล่แมลงบนหัวของปราการหลังวัย 36 จนบินหนีไปได้สำเร็จ และในที่สุดอัลเวสก็เข้าใจว่าที่เนย์มาร์เตือนนั้นคืออะไร และพอรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งคู่ก็ระเบิดเสียงหัวเราะออกมาพร้อมกัน

          งานนี้ก็ทำเอาโลกออนไลน์ที่ได้เห็นคลิปต่างก็ชอบใจเป็นอย่างยิ่งและต่างก็พากันตั้งข้อสงสัยว่าแมลงตัวนั้นคือแมลงอะไร โดยแฟนๆ ส่วนใหญ่มองว่าแมลงชนิดนั้นน่าจะเป็นแมลงที่ไม่มีอันตรายอะไร โดยมีคนนึงบอกว่า "มันไม่ต่อยหรอกเพราะมันคือแมลงปอ" แต่มีอีกคนแย้งว่า "ถ้าเขาโดนต่อยฉันมั่นใจว่าเขาจะพุ่งล้ม"