คล็อปป์ เผย ตนได้มีโอกาสแนะนำ คูตินโญ่ ตอนย้ายไป บาเยิร์น เช่นกัน โดยให้กำลังใจพร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าจะประสบความสำเร็จสุดๆ ซึ่งในอีกทางหนึ่ง ก็รู้สึกเจ็บปวดว่าทีมเก่าของตนอย่าง ดอร์ทมุนต์ มีโอกาสแห้วแชมป์อีกปี

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์จอมว๊ากของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากเผยว่าตนได้มีการให้คำแนะนำกับ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ จอมทัพชาวบราซิเลี่ยน แบบส่วนตัวตอนที่เลือกย้ายจาก บาร์เซโลน่า ยอดทีมจากสเปน ไปให้ บาเยิร์น มิวนิค ทีมยักษ์ใหญ่ของเยอรมนี แบบยืมตัว โดยให้กำลังใจสนับสนุนดาวเตะรายนี้อย่างเต็มที่ว่าจะพา “เสือใต้” ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าลึกๆ แล้วตนจะอยากเห็นอดีตทีมเก่าของตัวเองอย่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนต์ คว้าแชมป์ได้มากกว่าก็ตาม

https://bit.ly/31xdWFZ

กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เขาเป็นระดับ เวิลด์คลาสส์ และมันจะส่งผลดีต่อทั้ง บาเยิร์น และ บุนเดสลีกา ผมคิดว่าพวกเขาทั้งคู่เหมาะสมกัน ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยสำหรับคู่แข่งอย่าง ดอร์ทมุนต์ ผมหวังโดยส่วนตัวว่า ดอร์ทมุนต์ จะกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้ง เพราะมันเริ่มน่าเบื่อเต็มทีกับการเห็น บาเยิร์น เป็นแชมป์ทุกปี”

“มันอาจฟังดูแปลกๆ แต่ครั้งแรกที่เราได้ยินข่าวนี้ เรารู้สึกว่าเราไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อเขา เพราะเราเอาเงินส่วนนั้นไปใช้หมดแล้ว แต่ผมก็ได้มีการบอกกับเขาเป็นการส่วนตัวว่าเขากับ บาเยิร์น คือคู่ที่เหมาะสมกันสุดๆ” คล็อปป์ ร่ายยาว