"กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ ผนึกกำลังจนได้เฮคว่ำคู่สาวเกาหลีใต้ 2-1 เกม ยึดแชมป์ขนไก่ไชนีส ไทเป โอเพ่น ได้สำเร็จ

การแข่งขันแบดมินตัน บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ 300 "โยเน็กซ์ ไชนีส ไทเป โอเพ่น 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 15,500,000 บาท ที่กรุงไทเป ไต้หวัน เมื่อวันที่ 8 ก.ย. รอบชิงชนะเลิศ คู่น่าสนใจ หญิงคู่ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ คู่มือ 4 ของรายการ และคู่มือ 11 ของโลก ลงสนามพบ คิม โซ ยอน กับ กอง ฮียอน คู่มือ 3 ของรายการ และคู่มือ 9 ของโลก จากเกาหลีใต้ โดยสถิติการเจอกัน 1 ครั้ง เป็นคู่เกาหลีใต้เอาชนะไป 2-0 เกม

ส่วนครั้งนี้ผลปรากฎว่า คู่ของ วิว และ กิ๊ฟ โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมใช้เวลาหวดกันนานถึง 84 นาทีเอาชนะ 2-1 เกม 21-19, 18-21, 28-26 ล้างแค้นคู่ปรับเก่าจากเกาหลีใต้แล้วคว้าแชมป์ไทเป โอเพ่น ได้สำเร็จ

หลังการแข่งขัน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวชื่นชม สมาธิ และจิตใจ ที่นิ่งและกล้าแกร่งของสาวไทย หลังจากต้องเซฟแมทช์พอยท์ไปถึงสี่ครั้ง และการเล่นในวันนี้ ถือว่า กิ๊ฟ กับ วิว ทำผลงานได้เป็นที่ยอดเยี่ยม มีสมาธิ และจิตใจที่นิ่งมากในช่วงปลายเกมสาม จนสามารถพิชิตคู่จากเกาหลี ไปแบบหวุดหวิด 2-1 เกมแบบสุดมันส์ ด้วยฟอร์มและรูปแบบการเล่นที่ดูมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างมาก และผลการเล่นในวันนี้ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อทั้งสองคนและทีมสตาฟโค้ชที่จะกลับมาเสริม และปรับแก้ไขจุดบกพร่องที่เห็นในวันนี้ เพื่อเป้าหมายในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยระยะเวลาที่เหลืออยู่นี้ เชื่อว่าทั้ง กิ๊ฟ และ วิว จะสามารถพัฒนาฝีมือและศักยภาพได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และขอให้คนไทยเป็นกำลังใจให้กับนักแบดมินตันไทยต่อไป