กุนซือยุวชนหญิง U18 ระบุการควบคุมเกมและเล่นได้อย่างมั่นใจ คือปัจจัยสำคัญนำไปสู่ชัยชนะนัดแรกบนศึกชิงแชมป์โลก

“โค้ชด้วง” กฤติเดช อาจวิชัย หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย อายุ 18 ปี เชื่อการเล่นด้วยความมั่นใจและไม่กดดันถือเป็นปัจจัยสำคัญสู่ชัยชนะนัดแรกในศึกชิงแชมป์โลก พร้อมเผยจุดที่ยังต้องปรับเพื่อสู้ในนัดต่อไป

ทีมลูกยางยุวชนหญิง U18 ของไทย คืนฟอร์มเก่งทุบชนะ โรมาเนีย 3-1 เซต ศึกวอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์โลก 2019 ที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 ก.ย. 62) ถือเป็นชัยชนะนัดแรก หลังก่อนหน้านี้พ่ายต่อ เบลารุส 2-3 เซต คลิกอ่านเพิ่มเติม

หลังจบเกม โค้ชด้วง เผยว่า “เกมนี้ เด็กๆ เล่นได้ตามเกมที่วางไว้ โดยเฉพาะเรื่องการเสิร์ฟ และก็การเล่นที่ไม่มีความกดดันมาก ทำให้เด็กเราเล่นได้ดี ความมั่นใจในการเล่นทุกๆ อย่าง กลับคืนมาสู่เกมของเรา”

“ส่วนความผิดพลาดในเซตสอง คือเรื่องของการเสิร์ฟที่ผิดพลาดเยอะ ก็พยายามให้เด็กปรับปรุงการควบคุมการเสิร์ฟ ซึ่งเด็กๆ ก็ทำได้ดี และการทดแทนตำแหน่งแต่ละตำแหน่ง ก็ทดแทนกันได้ดี”

เมื่อถูกถามถึงมีสิ่งไหนที่ยังต้องแก้ไข โค้ชด้วง เผยว่า “มีในเรื่องของเกมรับบางจังหวะ ที่ยังมีความผิดพลาดง่ายเกินไป อย่างเช่นเรื่องการรับบอลหยอดง่ายๆ แต่กลับเป็นเราเสียเอง ก็ต้องปรับปรุงพัฒนาต่อไปครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย ลงแข่งขันไป 2 นัด ชนะ 1 แพ้ 1 มี 4 คะแนน ขยับรั้งอันดับ 3 ของ กลุ่ม ซี ส่วนนัดต่อไป จะลงสนามพบกับ ทีมชาติรัสเซีย วันที่ 9 กันยายน (คืนวันที่ 8 กันยายน) เวลา 01.00 น.

ติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันทั้งหมด คลิก