ดานี่ เซบายอส กองกลางตัวยืมของอาร์เซนอล ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน ในเวทีพรีเมียร์ ลีก ออกโรงวอนขอต้นสังกัดของเขาอย่างเรอัล มาดริด ว่าอย่าขายเขาให้กับเดอะ กันเนอร์ส โดยมีเหตุผลสำคัญ 2 ประการ

            ดานี่ เซบายอส บอกเรอัล มาดริด ว่าอย่าขายเขาออกจากทีมก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายไปค้าแข้งกับอาร์เซนอลในช่วงซัมเมอร์ โดยกองกลางวัย 23 ย้ายไปร่วมทัพของอูไน เอเมรี่ ในแบบยืมตัว 1 ฤดูกาลและสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างมากจากการลงสนาม 4 นัดในลีกฤดูกาลนี้ ทำเอากองเชียร์ปืนใหญ่หวังว่า สโมสรจะสามารถเซ็นสัญญาเซบายอสแบบถาวรในช่วงสิ้นสุดฤดูกาล อย่างไรก็ตาม เดอะ กันเนอร์ส ไม่สามารถใส่ออปชั่นซื้อขาดไว้เป็นส่วนนึงในสัญญายืมตัวกับเรอัล มาดริด นั่นหมายความว่า พวกเขาต้องเจรจาต่อรองกันอีกครั้งกับยอดทีมจากมาดริดในช่วงซัมเมอร์หน้า

           โดยมาร์ก้า สื่อดังของสเปน รายงานว่า เซบายอสได้กระตุ้นให้มาดริดอย่าขายเขาออกไปด้วยเหตุผลสำคัญ 2 ประการ อย่างแรกคือ กองกลางรายนี้มั่นใจว่าเขาสามารถประสบความสำเร็จที่เรอัล มาดริด และรู้ดีว่าสัญญายืมตัวจะเปิดโอกาสให้เขาได้กลับไปเมืองหลวงของสเปนอีกครั้งในปีหน้าเพื่อต่อสู้แย่งตำแหน่งตัวจริงในทีม นอกจากนี้เซบายอสยังไม่อยากให้มีการย้ายทีมแบบถาวรเกิดขึ้นเพราะเจ้าตัวมีความขัดแย้งกับตัวแทนของเขา จึงทำให้ไม่ต้องการให้พวกเขาได้ผลประโยชน์จากค่าตัวจำนวนมหาศาลที่พวกเขาจะได้รับจากการซื้อขายนักเตะนั่นเอง

            มาร์ก้ายังรายงานว่า ซีเนดีน ซีดาน ได้บอกกับเซบายอสในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมาว่าเขาไม่ใช่ส่วนนึงของแผนการทำทีมในอนาคตและกุนซือชาวฝรั่งเศสก็ยังไม่เปลี่ยนใจแม้ว่าทางบอร์ดบริหารระดับสูงของทีมจะขอให้เขาคิดอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์ รายงานข่าวยังอ้างว่า ไม่มีความเชื่อใจกันระหว่างซีดานและเซบายอส แต่ทางผู้บริหารของมาดริดมั่นใจว่า กองกลางรายนี้จะสามารถเอาชนะใจกุนซือวัย 47 ด้วยฟอร์มการเล่นของเขากับอาร์เซนอลในฤดูกาลนี้