“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ชี้ ทัวร์นาเมนต์นี้ไม่ง่าย ขอมีเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับไปก็พอใจแล้ว ด้าน “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข เผยสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์มาก ถ้าประกบคู่มีโชคเข้าข้างโอกาสก็ไปถึงฝันแน่นอน

ความเคลื่อนไหวขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขัน “ไอบาเวิลด์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 9-21 ก.ย. เมืองเยคาเตรินเบิร์ก ประเทศรัสเซีย โดยการแข่งขันครั้งนี้ทีมไทยส่งนักชกลงชิงชัย 4 รุ่นดังนี้ รุ่น 52 กก. วุฒิชัย ยุระชัย รุ่น 57 กก.“เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี รุ่น 63 กก. สมชาย วงศ์สุวรรณ และ รุ่น 69 กก.“เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมาทั้งช่วงเช้าและเย็น ฮวน ฟอนตาเนี่ยล เฮดโค้ชไทยชาวคิวบา พร้อมด้วยสต๊าฟโค้ช นำขุนพลเสื้อกล้ามไทย ฝึกซ้อมตามปกติที่โรงแรม ซึ่งทางเจ้าภาพจัดให้ทุกชาติได้ซ้อม ไม่ไกลจากที่พักเท่าไหร่ ซึ่งสภาพอากาศในวันนี้เย็นสบายไม่หนาวเกินไปประมาณ 15-16 องศา โดยการซ้อมเข้มข้นมากกว่าวันแรกด้วยการชกลม ชกเป้า ซ้อมคู่ ทบทวนเชิง และทดสอบน้ำหนัก ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เศษ

https://bit.ly/31xdWFZ 

หลังการซ้อม “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกความหวัง กล่าวว่า "สภาพร่างกายตอนนี้พร้อมมาก การฝึกซ้อมที่เยอรมันครึ่งเดือน ทำให้ตนได้อะไรเยอะมากทั้งรูปแบบการชกที่ต้องรัดกุมกว่าเดิมเพื่อป้องกันไม่ได้เกิดแผลแตก ที่เป็นปัญหากับตนมาตลอด ส่วนเรื่องกำลังใจห่วยห่วงทั้งจากคนรอบข้างและสมาคมฯ โดยเฉพาะกับภรรยาและลูกสาวได้มีการพูดคุยกันอยู่ตลอด สำหรับเป้าหมายหรือความหวังนั้นตอนนี้ยังบอกอะไรไม่ได้มากนักคงต้องรอการประกบคู่ก่อน แต่ตนเต็มที่ทุกทัวร์นาเม้นท์อยู่แล้วรายการนี้ไม่ง่ายใหญ่กว่าโอลิมปิกเกมส์เสียอีก หากหากมีเหรียญกลับไปก็เป็นของขวัญที่ล้ำค่าแล้ว"

ส่วน “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข หนึ่งในนักชกความหวังอีกคน กล่าวว่า "การเลื่อนขึ้นมาชกในพิกัด 69 กก. ถือว่าเหมาะสมกับตนและทำให้ตนมีโอกาสมากยิ่งขึ้น ถือเป็นพิกัดที่พอดีกับตนไม่ต้องลดเยอะ และไม่เสียเปรียบคู่ชก ส่วนเรื่องสภาพร่างกายบอกเลยว่าเยี่ยมการได้ไปฝึกที่เยอรมันทำให้ตนได้อะไรหลายอย่างเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับครั้งนี้รวมไปถึงการคัดเลกแรกในเดือน ก.พ.ด้วย สภาพจิตใจหายห่วง เรื่องความหวังนั้นยังไม่อยากตั้งเป้ากลัวกดดันตัวเองแต่เต็มที่แน่นอน ขอเพียงการประกบคู่มีเทพีแห่งโชคเข้าข้างโอกาสก็ไปถึงฝันแน่นอน"