งานนี้แฟนบอลของทัพ "อาซุลกราน่า" มีหวั่นไหวแน่นอน เมื่อ "โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว" ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ได้ออกมาเปิดเผยเองว่าซุปตาร์เบอร์หนึ่งของทีมอย่าง "ลิโอเนล เมสซี่" สามารถย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวได้ในซีซั่นหน้า

สืบเนื่องจากเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ "El Pais" สื่อดังของสเปนได้รายงานว่าดาวยิงชาวอาร์เจนตินาเหลือสัญญากับบาร์เซโลน่าอีกเพียงแค่ 2 ปี ซึ่งในรายงานระบุว่า เมสซี่ สามารถยกเลิกสัญญากับทัพเจ้าบุญทุ่มได้ทุกเมื่อถ้าหากเจ้าตัวต้องการย้ายออกจากถิ่นคัมป์ นู นั่นหมายความว่าในช่วงซัมเมอร์ปี 2020 เมสซี่ มีโอกาสที่จะย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัว ล่าสุด บาร์โตเมว ในฐานะประธานสโมสรได้ออกมายืนยันว่าเงื่อนไขดังกล่าวเป็นความจริง แต่ไม่ได้เป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจแต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้ทางสโมสรเองก็เคยทำแบบเดียวกันกับนักเตะระดับตำนานคนอื่นๆ มาแล้ว

"เมสซี่ ทำสัญญาจนถึงปี 2021 ในข้อตกลงระบุไว้ว่า ในตอนจบของซีซั่นก่อนปีสุดท้าย เขาสามารถย้ายทีมได้แบบอิสระแบบไม่มีค่าตัวได้ เขาจะได้รับอิสระในการตัดสินอนาคตของตัวเอง แต่เขาซื่อสัตย์กับสโมสรเป็นอย่างมาก ดังนั้นผมจึงไม่ได้กังวลอะไร ตำนานสโมสรอย่าง ซาบี้, อิเนียสต้า และ ปูโยล ก็ได้รับเงื่อนไขแบบเดียวกัน เราไม่สามารถมอบเงื่อนไขที่แตกต่างไปจากคนอื่นได้ แต่ผมขอย้ำนะ ผมไม่มีปัญหาถ้าหากเขาอยากจะอยู่กับเราต่อไปอีกหลายๆ ปี" บาร์โตเมว กล่าว