เคราร์ด ปิเก้ ปราการหลังตัวเก๋าของบาร์เซโลน่า ได้ออกมาเผยในสิ่งที่เขาบอกกับ 'เนย์มาร์' หลังซุป'ตาร์ลูกหนังจากแดนแซมบ้าพลาดการย้ายกลับไปเล่นในถิ่นคัมป์ นู ในช่วงซัมเมอร์นี้

           เคราร์ด ปิเก้ บอกกับ เนย์มาร์ ให้โฟกัสอยู่กับปารีส แซงต์-แชร์กแมง หลังจากล้มเหลวกับการย้ายกลับมาค้าแข้งกับบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์นี้ ทั้งนี้แนวรุกตัวกลั่นทีมชาติบราซิลต้องการกลับไปยังถิ่นคัมป์ นู อีกครั้งในช่วงตลาดซื้อขายที่เพิ่งปิดไป แต่ยักษ์ใหญ่ลา ลีก้า ไม่สามารถบรรลุข้อเรียกร้องจากทางเปแอสเชได้ 

          เนย์มาร์ที่เคยเป็นนักเตะคนสำคัญที่ช่วยให้บาร์เซโลน่าคว้าทริปเปิ้ลแชมป์เมื่อปี 2015 ต้องใช้เวลาอยู่ในเมืองหลวงของฝรั่งเศสไปอีกอย่างน้อย 1 ปี อย่างไรก็ตาม คาดการณ์กันว่าเจ้าตัวเตรียมที่จะขอย้ายทีมอีกครั้งในช่วงปีหน้า และปิเก้ก็ยอมรับว่า เขาไม่มั่นใจว่าเขาจะได้เล่นเคียงคู่กับเนย์มาร์ที่บาร์เซโลน่าเป็นครั้งที่ 2 หรือไม่

          เมื่อถามเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์กับ Eurosport ว่าเนย์มาร์จะกลับมาบาร์เซโลน่าหรือไม่ ปิเก้ก็ตอบว่า "ผมไม่ได้มีลูกแก้วพยากรณ์ครับ ผมไม่รู้ว่าเมื่อไหร่หรือเขาจะกลับมาหรือไม่" "ผมทราบก็เพียงแต่ว่าเขาเป็นนักเตะที่ดี ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา" "ผมบอกเขาไปว่า 'ฟังนะ นายต้องมีปีที่ยิ่งใหญ่กับปารีสในปีนี้'" "ที่สุดแล้วมัน (การกลับมาของเนย์มาร์) ก็ไม่เกิดขึ้นแต่คุณไม่มีทางทราบถึงอนาคตหรอกครับ" "เขาเคยมีช่วงเวลาที่ดีกับบาร์เซโลน่า เราคว้ามาทุกแชมป์ในปี 2015 และมันเป็นช่วงเวลาที่ดีกับการมีเขาในทีม ดังนั้นคุณไม่มีทางทราบหรอกครับ"