ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม อาศัยจังหวะฝีมือแข้งซ้ายรวดเร็วดักเล่นงานจน ชูเจริญ ดาบรันสารคาม เข้าไม่ถึงตัวทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ครบยก ตะวันฉาย ชนะไปในศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร ณ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา

"ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร" ประจำวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา จัดโดย "ป๋าชุ้น เกียรติเพชร"พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (แดง) พบกับ ชูเจริญ ดาบรันสารคาม (น้ำเงิน) ในพิกัด 141 ปอนด์ สถิติ ยังไม่เคยพบกัน เรตเปิด ตะวันฉาย 3-2

หมดยกแรก ตะวันฉาย ต่อ 7-4 ยก 2 ตะวันฉาย ที่ไม่แลกไม่ปะทะถึงแม้จะโดนแข้งโดนเข่า แต่เก็บอาการมีช่องชิงดันต่อยหมัดถีบนำแล้วหวดแข้งเข้าชายโครงได้แม่นยำ ชูเจริญ ยังทำได้ไม่ถนัด หมดยก ตะวันฉาย 3-1

ยก 3 ตะวันฉาย อาศัยฝีมือต้อนให้ ชูเจริญ เดินเข้าหาแล้วชิงถีบสาดแข้งไล่แขนขวางแทงต่อยหมัดชุดพลิกเหลี่ยม เอาด้าน ชูเจริญ ที่แต่งตัวช้าเดินไปหลงเหลี่ยมโดนแข้งโดนหมัดถึงกับยุบแผ่วออกอาการเมาแต่ไม่ยอม หมดยก ตะวันฉาย ไหลต่อ 30-1

ยก 4 ชูเจริญ ที่เป็นรองพยายามไล่ต่อยหมัดสาดแข้งล็อกปล้ำในหวังบดเบียดให้ยุบแต่ด้าน ตะวันฉาย ที่ยิ่งชกยิ่งเก่งโดนแล้วไม่มีอาการมาใช้ฝีมือเชิงที่เหนือกว่าต้อนถีบสาดแข้งคว้าล็อกปล้ำในพลิกเหลี่ยมเอาด้าน ชูเจริญ ที่ไม่มีลูกเดินไปรับอาวุธสะสมถึงกับยุบแผ่วเข้าไม่ถึงตัว หมดยก ตะวันฉาย ไหลต่อขาดลอย

ยกสุดท้าย ตะวันฉาย หันมาคุมเกมป้องกันตัวบังแข้งสวมหมวกกันน็อกถีบเตะสกัดแย๊บต่อยหมัดพลิกเหลี่ยมต้อน เอาชูเจริญ ล้มหัวทิ่มหัวตำ ครบยก ตะวันฉาย ที่คว้าชัยลงมาด้วยคะแนน 49-47 ทั้งสามเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
นมเปรี้ยว โตราชทัณฑ์ ชนะคะแนน กระดูกเหล็ก ก.กลมเกลียว
เพชรโฟกัส ศิษย์ทหารเอก ชนะคะแนน สิงหาเล็ก ส.โชคมีชัย
เพชรสงวน เอราวัณ ชนะน็อค ฉมวกเพชร ทีเด็ด 99 ยก 4
วันชัยน้อย สิงห์ปลาปากน้อย ชนะน็อค ชูทรัพย์ ส.สละชีพ ยก 4
ครบสูตร แฟร์เท็กซ์ แพ้คะแนน สองคม บางกอกอะไหล่ยนต์
เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์ ชนะคะแนน ฟ้าเป็นหนึ่ง ภ.หลักบุญ
ก้องศึก ศิษย์สารวัตรเสือ แพ้คะแนน วรวุฒิ บ่าววียีนส์
คมเพชร ศิษย์สารวัตรเสือ แพ้คะแนน รณชัย ต.รามอินทรา

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 2,143,900 บาท ชาวต่างชาติ 113 คน