พล.อ.เดชอุดม นิชนัตน์ นายสนามมวยเวทีลุมพินี ร่วมกับ พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ เลขาธิการสนามมวยลุมพินี โปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร มร.อู่เล่ย ceo อู่เหลียงฟง และ มร.หวัง เจียหยู แถลงข่าวมวยเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-จีน ณ ห้องเทเวศร์รำลึก สโมสรกองทัพบกวิภาวดี

โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 6 ก.ย.นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี ซึ่งจะเริ่มชกตั้งแต่เวลา 16.00น. ก่อนการแข่งขัน ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร สำหรับการแข่งขันจะมีทั้งหมด 10 คู่ แบ่งเป็นกติกาคิกบ็อกซิ่ง และ กติกามวยไทยชกรูปแบบ 3 ยก มีนักชกไทยชื่อดังร่วมกันวาดลวดลายหลายคนอาทิ ฤทธิเดช ว.วรรณทวี,มังกรขาว ศิษย์แก้วประพล,แรมโบ้ เพชรปตอ.,ดีเซลเล็ก อู๊ดดอนเมือง

พล.อ.เดชอุดม นิชรัตน์ นายสนามมวยลุมพินี กล่าวว่า เป็นนิมิตหมายที่ดีที่ทางจีนได้มีการเข้ามาร่วมแข่งขันที่สนามมวยลุมพินี ส่งผลให้ลุมพินีเป็นที่รู้จักของพี่น้องชาวจีนมากขึ้น ต้องขอขอบคุณ โปรโมเตอร์ ชุ้นเกียรติเพชร และมร.อู่เล่ย ที่ทำให้เกิดรายการนี้ขึ้นมา ทางสนามยืนยันว่าจะสนับสนุนรายการดีๆแบบนี้ต่อไป

โปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร กล่าวว่า ตนเองอยากทำสิ่งดีๆให้กับสังคมมวยบ้านเรา จึงอยากนำศิลปะมวยไทยไปเผยแพร่ในต่างแดนให้ทั่วโลกได้รู้จัก จีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกตลาดค่อนข้างกว้าง ปัจจุบันคนจีนสนใจมวยไทยอยู่ไม่น้อย ตนเองได้มีโอกาสรู้จักกับมร.อู่เล่ย และพูดคุยเรื่องการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะนักมวยจีน คนจีนจะได้รู้จักศิลปะมวยไทยมากขึ้น ส่วนอีกหนึ่งกติกาคือคิกบ็อกซิ่งก็เป็นประโยชน์กับนักมวยไทยที่จะได้ศึกษาเข้าใจกติกาอย่างถ่องแท้

ศึกมวยสานสัมพันธ์ไทยจีนแฟนๆสาสมารถติดตามได้ที่สนามมวยลุมพินี จะเริ่มแข่งขันก่อนเวลาศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร 16.00-18.30 หลังจากจบรายการนี้จะเป็นการแข่งขันรายการใหญ่เต็มรูปแบบ สำหรับค่าผ่านประตูเก็บรอบเดียว ชั้นที่3 เก็บค่าตั๋ว 500บาท หางบัตรลุ้นรับรถกระบะและรถเก๋ง พร้อมลุ้นรางวัลเงินสดอีก 3แสนบาท