มีนักฟุตบอลคนนึงที่เจสซี่ ลินการ์ด กองกลางตัวกลั่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ให้ความชื่นชมมากเป็นพิเศษ จนถึงกับเคยตั้งปณิธานเอาไว้ว่าต้องคว้าเสื้อของแข้งรายนี้มาครอบครองให้ได้

          เจสซี่ ลินการ์ด ใช้เวลาค้าแข้งทั้งชีวิตกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขณะเดียวกันก็เล่นให้กับทีมชาติอังกฤษไปแล้ว 24 นัด โดยที่เขาได้เผชิญหน้ากับนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลกมาแล้วมากมาย แต่มีนักฟุตบอลคนนึงที่ลินการ์ดให้ความเคารพมากเป็นพิเศษ จนถึงขนาดที่ว่าเคยอยากแลกเสื้อด้วยเป็นอย่างมาก

          ทั้งนี้ดาวเตะปีศาจแดงได้เปิดตู้เสื้อผ้าโชว์แฟนๆ ในนั้นเต็มไปด้วยเสื้อแข่งที่เป็นสมบัติล้ำค่าที่ได้มาจากการแลกกับคู่แข่งตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา และแม้ว่าจะคุยฟุ้งถึงเสื้อของปอล ป็อกบา และ มัตเตโอ ดาร์เมี่ยน ที่แลกกันตอนที่อังกฤษเล่นกับฝรั่งเศสและอิตาลีอย่างภาคภูมิใจสุดๆ แต่กลับเป็นนักเตะที่ไม่เกี่ยวข้องกับ 'ปีศาจแดง' เลยต่างหากที่ลินการ์ดให้ความชื่นชมที่สุด 

          และนักเตะคนนั้นก็คือมาร์โก แวร์รัตติ กองกลางทีมชาติอิตาลีและทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมงที่ลินการ์ดเผยว่าเขาให้ความชื่นชมมาโดยตลอด

          "ผมให้ความชื่นชมแวร์รัตติในฐานะนักเตะมาโดยตลอด" ลินการ์ดกล่าวในรายการ 'Jesse's Shirt Stories' ทางช่องยูทูบ "ผมเคยคิดว่าต้องเอาเสื้อของเขาให้ได้ เขาเป็นคนที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำและยากที่จะแย่งบอลจากเขา เขาฉลาดครับ"

         แวร์รัตติไม่ใช่นักเตะคนเดียวที่ลินการ์ดประทับใจ แต่ยังมีมาร์เซโล่ สตาร์ชาวบราซิลของเรอัล มาดริด "มาถึงบราซิลกันบ้าง เสื้อของมาร์เซโล่" ลินการ์ดเผยพร้อมโชว์เสื้อเหลือง-เขียวให้ดู "เป็นนักเตะที่มีคุณภาพ, เป็นนักเตะเท้าซ้ายที่มีคุณภาพ, มีไหวพริบแบบชาวบราซิลเลี่ยนและดูเหมือนว่านอกสนามเขาจะเป็นคนดีด้วย" "เขาทำได้ดีเวลามีบอล และเป็นคนนึงที่ผมจะเก็บเสื้อไว้"