ไมเคิล โอเว่น อดีตดาวยิงลิเวอร์พูล ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ทำให้วิคตอเรีย เบ็คแฮม ภรรยาของเดวิด เบ็คแฮม ออกอาการไม่พอใจเขาสุดๆ หลังฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศส เมื่อปี 1998

             ไมเคิล โอเว่น มองว่า เดวิด เบ็คแฮม สร้างความผิดหวังให้กับทีมชาติอังกฤษและเผยว่าภรรยาของเขาอย่างวิคตอเรียนั้นรู้สึกผิดหวังกับดาวยิงวัยทีน (ในตอนนั้น) ที่ไม่ออกมาปกป้องเทพบุตรลูกหนังเจ้าของฉายา Golden Balls (ลูกบอลทองคำ) 

            เดวิด เบ็คแฮม กลายเป็นศัตรูของแผ่นเดินเมื่อปี 1998 แต่ไมเคิล โอเว่น กลับแย่ยิ่งกว่าในสายตาของพอช สไปซ์ ทั้งนี้โอเว่นและ ‘Golden Balls’ คือเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษในช่วงฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศสเมื่อปี 1998 และล่าสุดอดีตดาวยิงทัพ 'สิงโตคำราม' ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาได้สร้างความไม่พอใจให้กับวิคตอเรีย เบ็คแฮม เป็นอย่างมาก

          สามีของเธออย่างเดวิด มีส่วนสำคัญทำให้อังกฤษต้องตกรอบหลังจากไปเตะใส่ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ อย่างมีอารมณ์ จนทำให้อาร์เจนติน่าเขี่ยพวกเขาตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย การตกรอบอย่างรวดเร็วในฟุตบอลโลกแค่รอบ 16 ทีมถูกโยนไปให้เป็นความผิดของเบ็คแฮมที่ไม่ค่อยได้รับการปกป้องนักหลังเกม ซึ่งอดีตซูเปอร์สตาร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดรายนี้ต้องใช้เวลาอยู่นานกว่าจะกู้คืนชื่อเสียงกลับคืนมา

           และตอนนี้โอเว่นได้อ้างว่า พอชเชื่อว่า เขาควรก้าวขึ้นมาหนุนหลังเบ็คส์ต่อหน้าสื่อ ทั้งนี้อดีตดาวยิงลิเวอร์พูลที่อายุแค่ 18 ปีในตอนนั้นเผยว่าเขายังเด็กเกินไปที่จะก้าวเข้าไปช่วยเหลือเบ็คแฮม โดยในพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มใหม่ของ 'เบบี้โกล' ที่ชื่อว่า Reboot – My Life, My Time เขาเผยเอาไว้ว่า

          "เดวิดกับผมเข้ากันได้ดีเสมอมา ชัดเจนว่าเขาเป็นนักเตะที่เก่งมากๆ" "แต่หลังจากฟุตบอลโลก 1998 ที่ฝรั่งเศส คงไม่มีใครเถียงว่าเส้นทางของเรานั้นแตกต่างกัน ผมกลายมาเป็นที่รักของวงการฟุตบอลอังกฤษ ส่วนเขากลายเป็นผู้ร้าย" "ความรู้สึกโดยทั่วไปในห้องแต่งตัวหลังเกมก็คือไม่มีการพูดอะไรเกี่ยวกับการที่เขาโดนไล่ออก" "ไม่ว่าเราจะพูดกับเขาว่าอย่างไรก็คิดว่าไม่น่าจะเปลี่ยนอะไรได้? ความเสียหายมันเกิดขึ้นแล้ว"

          "อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไประยะนึงผมทราบมาว่า วิคตอเรีย ภรรยาของเขารู้สึกผิดหวังในตัวผม" "มีคนบอกผมว่า เธอรู้สึกว่าเมื่อมีคนจับจ้องความสนใจมาที่ผมหลังฟุตบอลโลก ผมควรก้าวออกมาโดยสมัครใจต่อหน้าสาธารณะและหนุนหลังเดวิด" "ผมไม่คิดว่าตัวเองจะอาวุโสพอที่จะไปตบหลังเดวิด เบ็คแฮม ที่ตอนนั้นดังกว่าผมเป็น 20 เท่าแล้วบอกว่า "เชิดหน้าไว้เพื่อน" "ไม่ว่าผมจะคิดว่าการกระทำของเขาทำให้เราแพ้ในเกมหรือไม่มันไม่สำคัญ สำหรับผมแล้ว ตอนนั้นมันเกี่ยวกับความอาวุโสและสถานะ"