ผู้สื่อข่าวคนดังจากประเทศฝรั่งเศสได้ออกมาเผยถึงปฏิกริยาของเพื่อนร่วมทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมงที่มีต่อเนย์มาร์ หลังซุป'ตาร์แซมบ้าชวดย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ทั้งๆ ที่ตกเป็นข่าวอย่างหนักมาโดยตลอด

           ตลาดนักเตะยุโรปปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว นั่นหมายความว่าข่าวลือเกี่ยวกับอนาคตของ 'เนย์มาร์' กับปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็จะเงียบลงไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งนี้ดาวเตะทีมชาติบราซิลตกเป็นข่าวว่าจะย้ายกลับไปค้าแข้งกับบาร์เซโลน่าในช่วงซัมเมอร์นี้ (ตามรายงานข่าวของ Sport) ส่วนทางสื่อดังอย่าง มาร์ก้า ก็ยังเผยว่า เรอัล มาดริด ก็เป็นอีกทีมที่ให้ความสนใจดาวเตะวัย 27 รายนี้ 

          แต่ในที่สุดไม่มีทีมไหนที่สามารถบรรลุข้อตกลงกับทางเปแอสเชในการคว้าตัวเนย์มาร์ไปได้ ทำให้เจ้าตัวต้องค้าแข้งอยู่กับฝรั่งเศสต่อไปอีกฤดูกาลหลังจากตลาดนักเตะปิดลง งานนี้ก็น่าจะทำให้บรรดานักเตะของยอดทีมในปารีสรู้สึกดีใจที่ทีมของพวกเขาสามารถเก็บหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของพวกเขาไว้กับทีมต่อไปในช่วงซัมเมอร์นี้ท่ามกลางข่าวลือที่รายงานตรงกันว่าเขากำลังจะย้ายทีม

          และดูเหมือนว่าบรรดานักเตะในทีมจะมองเรื่องมหากาพย์การย้ายทีมของเนย์มาร์ในเชิงขำขัน โดยผู้สื่อข่าวคนดังอย่าง โมฮัมเหม็ด บูฮัฟซี รายงานผ่าน Get French Football News ว่า บรรดานักเตะของเปแอสเชได้แซวเนย์มาร์ด้วยพูดแซวเขาว่า ‘Se Queda’ อยู่หลายครั้งในห้องแต่งตัวสโมสรหลังจากเขายืนยันว่าตัวเองจะอยู่กับสโมสรต่อไป

         ซึ่งประโยคดังกล่าวนั้นมาจากทวีตของเคราร์ด ปิเก้ ที่เคยทวีตไว้เมื่อปี 2017 ไม่กี่อาทิตย์ก่อนที่เนย์มาร์จะย้ายไปเปแอสเช ซึ่งมีความหมายว่า 'เขาอยู่ต่อ'              เรียกว่าเป็นเรื่องดีๆ ที่ได้เห็นบรรดาเพื่อนร่วมทีมมองโลกในเชิงบวกหลังข่าวลือเรื่องการย้ายทีมที่ถาโถมมาอย่างต่อเนื่องกับดาวเตะซุป'ตาร์ของทีมได้จบลง