งานนี้แฟน นิวคาสเซิ่ล มีเดือด! หลังล่าสุด โอเว่น อดีตกองหน้าคนดังของทีม รำลึกความหลังว่าคิดผิดสุดๆ ที่เคยย้ายมาเล่นที่นี่ เนื่องจากไม่ใช่ทีมที่อยากย้ายมาตั้งแต่แรก แถมยังเป็นสโมสรเล็กๆ ที่ทำให้อาชีพถดถอยลง

ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตหัวหอกความเร็วสูงทีมชาติอังกฤษ ออกโรงเผยเรื่องราวผ่านหนังสือพ็อคเกตบุ๊ค Reboot ที่เพิ่งวางแผงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยระบุว่าตนไม่เคยชอบใจเลยสักนิดกับช่วงเวลาที่ค้าแข้งให้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทีมดังใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เนื่องจากไม่ใช่ทีมที่อยากย้ายไปตั้งแต่แรก แถมยังเป็นเพียงแค่สโมสรเล็กๆ เท่านั้น

“เบบี้โกล” ที่เคยย้ายจาก เรอัล มาดริด มาอยู่กับ “สาลิกาดง” ด้วยค่าตัว 16.5 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2015 กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “การย้ายไปอยู่ นิวคาสเซิ่ล คือสิ่งที่ผมเสียใจที่สุดในชีวิต ผมควรจะเชื่อสัญชาตญาณของตัวเองตั้งแต่แรก ผมไม่เคยอยากย้ายไปที่นั่นเลย หัวใจของผมยังพร้อมสำหรับการกลับไปอยู่ ลิเวอร์พูล เสมอ”

“ปัญหาก็คือ ลิเวอร์พูล ไม่สามารถยื่นข้อเสนอในระดับเดียวกับ นิวคาสเซิ่ล ได้ ซึ่งถ้ามองในแง่เส้นทางอาชีพ การย้ายมาอยู่ภาคอีสานมันก็คือการก้าวถอยหลังนั่นแหละ มีอยู่เกมหนึ่งผมกลับบ้านมาเปิดดู แมตช์ ออฟ เดอะ เดย์ แล้วเห็นว่าแฟนๆ นิวคาสเซิ่ล โห่และด่าผมตอนที่เจ็บถูกหามออก นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผมก็ไม่เคยคิดใกล้ชิดกับแฟนๆ นิวคาสเซิ่ล อีกเลย มันคือจุดเปลี่ยนทุกอย่าง และทำให้ผมคิดว่าผมไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองกับพวกแฟนบอลห่วยๆ ของ นิวคาสเซิ่ลโอเว่น ร่ายยาว