โอเว่น ตอบโต้ เชียเรอร์ อดีตคู่หูที่ นิวคาสเซิ่ล ที่แขวะตนผ่านสื่อ โดยจัดการตอกกลับไปชุดใหญ่ว่า ฮอตชอต ไม่ได้จงรักภักดีกับ สาลิกาดง อย่างที่คิด เนื่องจากแข้งรายนี้เคยกระสันจะย้ายไป ลิเวอร์พูล ให้ได้ในช่วงที่ เซอร์ บ๊อบบี้ กุมบังเหียน

ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตกองหน้าตีนจรวดทีมชาติอังกฤษ ถึงคราวได้เปิดสงครามน้ำลายกับ อลัน เชียเรอร์ ดาวยิงจอมถล่มประตูรุ่นพี่ อย่างเต็มตัว หลังล่าสุด “เบบี้โกล” มีการออกมาแฉความลับในช่วงที่ค้าแข้งให้ “สาลิกาดง” ว่า “ฮอตชอต” ไม่ได้มีความจงรักภักดีกับสโมสรอย่างที่แฟนๆ คิด เนื่องจากอดีตแข้งรายนี้เคยดิ้นรนอยากเก็บข้าวของย้ายไปซบตัก ลิเวอร์พูล สุดๆ และตนก็มองว่านี่คือดาวเตะรุ่นพี่ที่ชอบพูดจาให้ร้ายตนมาตลอด

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ มีที่มาจากหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มใหม่ของ “เบบี้โกล” ที่ชื่อว่า Reboot โดยมีใจความส่วนหนึ่งที่เปิดเผยว่าถึงแม้เจ้าตัวจะเคยจับคู่กับ เชียเรอร์ ทั้งในทีมชาติอังกฤษ และนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยิงประตูเป็นกอบเป็นกำ แต่ถึงกระนั้น ความสัมพันธ์ของตนกับ “ฮอตชอต” ก็เป็นไปอย่างย่ำแย่ในช่วงท้ายๆ และลุกลามต่อเนื่องมาถึงหลังแขวนสตั๊ด ที่ เชียเรอร์ มักจะหาเรื่องพูดจาให้ร้ายตนผ่านสื่ออยู่ตลอด

หลังจากที่หนังสือวางแผงไป นั่นก็ทำให้ เชียเรอร์ มีการโพสต์ข้อความตอบโต้ในโลกโซเชี่ยลทันที โดยจัดการแปะคลิป โอเว่น ที่พูดให้สัมภาษณ์เรื่องช่วงโค้งสุดท้ายของอาชีพที่หมดไฟ อยากรีไทร์สุดๆ พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า “ใช่สิ ไมเคิ่ล เราก็คิดแบบนั้นแหล่ะ นายเล่นบอลแบบไม่มีใจ แล้วก็ยังกล้ารับค่าเหนื่อย 1.2 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ ได้เรื่อยๆ”

ผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ โอเว่น มีการเปิดฉากโจมตีกลับทันที โดยจัดการรีทวีตคลิปของ เชียเรอร์ พร้อมกับเขียนข้อความแฉแบบไม่ยั้งว่า “ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะว่าคุณจงรักภักดีกับ นิวคาสเซิ่ล อย่างที่คุณพยายามแสดงออกหรือเปล่านะ แต่ผมจำได้ว่าคุณเคยเกือบจะได้เซ็นสัญญากับ ลิเวอร์พูล อยู่รอมร่อ ตอนที่ถูก เซอร์ บ๊อบบี้ ร็อบสัน จับนั่งเป็นสำรอง ตอนนั้นคุณก็ดิ้นพยายามจะย้ายออกไปให้ได้นี่”