นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 ช่วง 5 นัดสุดท้ายของฤดูกาล ชี้ห้ามกระพริบตา และจะขอมีส่วนในการเลือกผู้ตัดสิน เพื่อความสบายใจและความยุติธรรม

วันที่ 3 กันยายน 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ ธนาคารออมสิน ได้จัดพิธีมอบถ้วยรางวัลแชมป์โซน และพิธีจับสลากประกบคู่ การแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3) รอบชิงแชมป์ประเทศ และ ออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) รอบแชมเปี้ยนส์ลีก 

หลังจากพิธีเสร็จสิ้น พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ให้สัมภาษณ์ว่า "วันนี้เป็นพิธีมอบถ้วย และมอบเงินรางวัลให้กับทีมฟุตบอลที่เป็นแชมป์และรองแชมป์ออมสินลีกทั้ง 6 โซน และจับสลากประกบคู่ ฟุตบอลออมสิน ลีก โปร หรือไทยลีก 3 ที่ผ่านมาการแข่งขันทุกรายการ ทั้งไทยลีก 1-4 ตื่นเต้น สนุก เร้าใจ เพราะสโมสรต่างๆ ยกระดับและพัฒนาขึ้น ทุกทีมมีศักยภาพที่จะเป็นแชมป์"

"โดยเฉพาะฟุตบอลไทยลีก 1 ซึ่งมี 16 ทีม ต้องบอกว่ากระพริบตาไม่ได้นะครับ ทีมหัวตารางที่คิดว่าจะเป็นแชมป์ถ้าพลาดแพ้ในอีกหลายๆ เกมที่เหลือ ก็มีโอกาสไม่ได้แชมป์ เช่นกันถ้าทีมท้ายตารางที่คิดว่าตัวเองรอด ถ้าแพ้ติดต่อกันก็มีโอกาสตกชั้น การแข่งขันครั้งนี้คนที่ได้ประโยชน์มากที่สุดคือแฟนบอล เพราะท้ายฤดูกาลทุกทีมไม่มีใครอยากแพ้"

"เรื่องการจัดตัวผู้ตัดสินเรามีคณะกรรมการจัดผู้ตัดสินในการแข่งขันไทยลีก 1-4 โดยเฉพาะโค้งสุดท้าย ผมจะดูรายชื่อผู้ตัดสินด้วยตัวเอง และอาจมีการปรับเปลี่ยนผู้ตัดสินด้วยตัวเอง ไม่ใช่ผมไม่ไว้ใจนะครับ แต่เพื่อความสบายใจ และผมจะได้ตอบคำถามแฟนบอลหรือสโมสรต่างๆ ได้ ทั้งนี้เพื่อความยุติธรรม และอยากให้ทุกทีมสู้ในสนามฟุตบอล"