เช็กผลจับสลากฟุตบอลไทยลีก 4 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก 2019 หา 4 ทีมขึ้นไทยลีก 3

วันที่ 3 กันยายน 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ ธนาคารออมสิน ได้จัดพิธีมอบถ้วยรางวัลแชมป์โซน และพิธีจับสลากประกบคู่ การแข่งขันฟุตบอล ออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3) รอบชิงแชมป์ประเทศ และ ออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ขึ้น

สำหรับเงินรางวัลนั้น ทีมแชมป์แต่ละโซนของการแข่งขันออมสิน ลีก จะได้เงินรางวัล 1 ล้านบาท อันดับ 2 ได้เงินรางวัล 5 แสนบาท และ อันดับ 3 ได้เงินรางวัล 1 แสนบาท ส่วนสโมสรที่คว้าแชมป์ของแต่ละโซน มีดังนี้
โซนตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ สโมสรเมืองเลย ยูไนเต็ด
โซนกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ได้แก่ สโมสรมหาวิทยาลัยปทุมธานี เอฟซี (ไม่นับทีมบีของสโมสรอื่นๆ)
โซนตะวันตก ได้แก่ สโมสรหัวหิน ซิตี้
โซนใต้ ได้แก่ สโมสรคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด
โซนตะวันออก ได้แก่ สโมสรบ้านค่าย ยูไนเต็ด
โซนเหนือ ได้แก่ สโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก มีทีมที่ผ่านเข้ารอบมาเล่นทั้งหมด 12 ทีม ประกอบด้วย เมืองเลย ยูไนเต็ด, นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด, มหาวิทยาลัยปทุมธานี เอฟซี, มหาวิทยาลัยธนบุรี ยูไนเต็ด, หัวหิน ซิตี้, ชัยนาท ยูไนเต็ด, คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด, ปัตตานี เอฟซี, บ้านค่าย ยูไนเต็ด, เกาะขวาง เอฟซี, อุตรดิตถ์ เอฟซี และ วัดโบสถ์ ซิตี้ ซึ่งผลการจับสลาก รอบแชมเปี้ยนส์ลีก มีดังนี้ (แชมป์กับรองแชมป์กลุ่มรวม 4 ทีม เลื่อนชั้นสูไทยลีก 3)

กลุ่ม A : A1) บ้านค่าย ยูไนเต็ด, A2) วัดโบสถ์ ซิตี้, A3) เมืองเลย ยูไนเต็ด, A4) เกาะขวาง เอฟซี, A5) นครราชสีมา ห้วยแถลง ยูไนเต็ด, A6) อุตรดิตถ์ เอฟซี

กลุ่ม B : B1) คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด, B2) ปัตตานี เอฟซี, B3) ชัยนาท ยูไนเต็ด, B4) หัวหิน ซิตี้, B5) มหาวิทยาลัยธนบุรี ยูไนเต็ด, B6) มหาวิทยาลัยปทุมธานี เอฟซี

ซึ่งในรอบแบ่งกลุ่ม จะแข่งขันในระบบ round-robin ทีมที่จับได้ 3 หมายเลขแรกของแต่ละกลุ่ม จะได้ลงสนามเป็นเจ้าบ้าน 3 เกม ส่วนทีมที่จับสลากได้ 3 หมายเลขหลัง จะได้เล่นเกมในบ้าน 2 เกม ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ ทีมอันดับ 1 ของกลุ่มบี จะได้เล่นเป็นเจ้าบ้านก่อน ก่อนจะออกไปเยือนในเกมที่สอง ส่วนรอบชิงชนะเลิศอันดับ 3 ทีมอันดับ 2 ของกลุ่มบี จะได้เล่นเป็นเจ้าบ้านก่อน โดยจะเริ่มประเดิมสนามในรอบแบ่งกลุ่ม 14 กันยายนนี้

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 รอบชิงแชมป์ประเทศ จะเป็นการนำแชมป์ และรองแชมป์ของโซน มาพบกันในแบบเหย้าเยือน โดยมีการจับสลากเพื่อหาทีมที่จะได้เป็นเจ้าบ้านก่อน ในรอบชิงชนะเลิศ และรอบชิงอันดับ 3 ซึ่งผลการจับสลากไทยลีก 3 รอบชิงแชมป์ประเทศ มีดังนี้

รอบชิงชนะเลิศ : นครปฐม ยูไนเต็ด พบ ทีมแชมป์โซนบน (นครปฐมฯ เป็นเจ้าบ้านก่อน)

แข่งขันนัดแรก วันที่ 22 กันยายน นัดที่ 2 วันที่ 29 กันยายน

รอบชิงชนะเลิศอันดับ 3 : อันดับ 2 โซนบน พบ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด (ทีมอันดับ 2 โซนบน เป็นเจ้าบ้านก่อน) 

แข่งขันนัดแรก วันที่ 21 กันยายน นัดที่ 2 วันที่ 28 กันยายน