เพชรพงัน ทีเด็ด 99 ชิงเดินเร็วประกบติดเตะต่อยนำคว้าล็อกเสียบเข่าขย่มเด้งตีบดเบียดจน ก้องธรณี ส.สมหมาย ที่ปล่อยเวทขึ้นมาสู้พ่ายไปแบบขาดท้ายๆ ในศึกพลังใหม่ ณ เวทีราชดำเนิน เมื่อวันจันทร์ที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา

"ศึกพลังใหม่" ประจำวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562 ที่เวทีราชดำเนิน จัดโดย "แม็กจันดี"วิชาญ จันทรวิสูตร คู่เอกเป็นการพบกัน ระหว่าง ก้องธรณี ส.สมหมาย (แดง) พบกับ เพชรพงัน ทีเด็ด 99 (น้ำเงิน) ในพิกัด 127 ปอนด์ สถิติ ก้องธรณี ชนะมา 1 ครั้ง เรต ก้องธรณี 3-2

หมดยกแรก ก้องธรณี ต่อ 3-2 ยก 2 ก้องธรณี แม้จะโดนแข้งโดนเข่าแต่พอตั้งหลักได้มาชิงถีบเตะซ้ายสลับขวาตั้งกำแพงขวางแทงทรงมวยสวยงาม หมดยก ก้องธรณี ต่อ 5-3

ยก 3 ก้องธรณี ที่ไม่แลกไม่ปะทะดักถีบสาดแข้งได้แม่นยำมีเหลี่ยมพลิกหักวนออกข้างเอาสู้แต่ไม่เดินทำให้ เพชรพงัน ที่มาชิงถีบเตะต่อยนำคว้าล็อกเสียบเข่าขย่มเด้งตีสู้ได้สนุกดุเดือดสะใจแฟนมวยแต่หน้าเสื่อยังเป็นรอง ทำให้หมดยก ก้องธรณี ต่อเหลือ 5-4


   
ยก 4 เพชรพงัน อยู่ห่างโดนแข้งปรับแผนจู่โจมประกบติดสาดแข้งนำคว้าล็อกเสียบเข่าขย่มเด้งตีทำได้รุนแรงต่อเนื่องเล่นงาน ก้องธรณี ที่ไปถอยตั้งรับเตะหลุดวืดวาดโดนหวดแข้งฟรีคิกวงในโดนเข่าหลงเหลี่ยมโดนตัดล่างจนเสียรูปเสียทรงทำได้ไม่ถนัดทนที หมดยก เพชรพงัน พลิกต่อ 9-1 

ยกสุดท้าย มีอัดฉีดก้องธรณี 1 แสนบาท พยายามไล่สาวหมัดสับศอกหวดขาพับนอกสลับชายโครงหวังพลิกเกมแต่อาวุธเบาทำให้ เพชรพงัน ที่โดนแล้วทนได้ก่อนมาชิงสาดแข้งป้องกันตัวตั้งกำแพงถีบล็อกเสียบเข่าประครองตัวจน ครบยก ไม่มีปัญหา เป็น เพชรพงัน ที่คว้าชัยลงมาได้สำเร็จ 49-48 คะแนนทั้งสามเสียง

ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ
โชคดี แม็กจันดี ชนะน็อค เพชรขุนหาญ ป.เปาอินทร์ ยก 3
โปเย ว.สันต์ใต้ ชนะคะแนน นิเชาว์ ป.โสภณ
ฉัตรพลอย ส.พูลสวัสดิ์ ชนะน็อค พลังบุญ ว.สันต์ใต้ ยก 1
เพชรสุขุมวิท บอยบางนา ชนะคะแนน คมเกียรติ บ.ชาติธนะเกียรติ
สุรชัย ส.สมหมาย แพ้คะแนน ป้อมเพชร ศิษย์หนุ่มน้อย
ยามีน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แพ้น็อค ซุปเปอร์บอล ทีเด็ด 99 ยก 2

ยอดค่าบัตรผ่านประตู 1,044,650 บาท ชาวต่างชาติ 77 คน