เตรียมระเบิดศึกการแข่งขันบุรีรัมย์ มาราธอน พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง ชวนนักวิ่งร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม 8-9 ก.พ.ปีหน้า

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับบุรีรัมย์ ผนึกกำลังพันธมิตรเตรียมเปิดฉากการวิ่งมาราธอนระดับโลก“บุรีรัมย์มาราธอน 2020” วันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ปีหน้า “บิ๊กเน” เนวิน ชิดชอบ ประกาศยกระดับมาตรฐานเพื่อก้าวสู่ บรอนซ์เลเบิลในเดือนตุลาคมนี้

พร้อมจัดบิ๊กเซอร์ไพรส์แบ่งการแข่งขันเป็น 2 วัน “ฟันรัน” วันแรกในรูปแบบ “ไนท์รัน” บนแทร็คเดียวกับรถแข่งโมโตจีพี ขณะ มาราธอน, ฮาล์ฟ มาราธอน และ มินิ มาราธอน ดวลวันที่สองพร้อมนักวิ่งระดับท็อปของโลก  ตั้งเป้ารับนักวิ่งสูงสุด 30,000 คน พร้อมเปลี่ยนเส้นชัยสัมผัสความยิ่งใหญ่ของสนามช้างอารีนา รังเหย้าของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด

เมื่อวันจันทร์ที่ 2 กันยายน 2562 ที่ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท รัชดา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พร้อมด้วยนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวิ่ง รายการ “บุรีรัมย์ มาราธอน 2020” ภายใต้แนวคิด “YOUR ULTIMATE DESTINATION-สวรรค์ของนักวิ่ง ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1,650,000 บาท ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยจะชิงชัยในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เครื่องดื่มตราช้าง ได้ร่วมกับบุรีรัมย์ จัดการแข่งขันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล มอเตอร์สปอร์ต และกิจกรรมอื่นๆตลอดทั้งปี สำหรับการแข่งขันวิ่งมาราธอน ก็เป็นกีฬาหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กีฬาอื่นๆ “ช้าง” จึงได้เข้าร่วมสนับสนุน “บุรีรัมย์ มาราธอน” ตั้งแต่ปีแรก และได้การตอบรับจากบรรดานักวิ่งอย่างดีเยี่ยม จนในปัจจุบันก้าวสู่ปีที่ 4"

"ในแต่ละปีที่ผ่าน จะมีนักวิ่งสมัครเข้าร่วมเพิ่มขึ้นจำนวนเท่าตัว ไม่ใช่แค่นักวิ่งชาวไทย แต่เป็นนักวิ่งจากทั่วโลกที่สนใจลงสมัครแข่งขัน จนในที่สุด “บุรีรัมย์ มาราธอน” กลายเป็นรายการแข่งขันที่นักวิ่งทุกคนจะต้องมาเป็นประจำทุกปี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานและการยอมรับในระดับสากล เทียบเท่าการแข่งขันในต่างประเทศ เรานั้นได้สัมผัสประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ในทุกปี และรู้สึกประทับใจมากขึ้นในทุกๆปี จึงอยากขอเชิญชวนเหล่านักวิ่งทุกคน ให้ลองไปสัมผัสบรรยากาศการวิ่งบนเส้นทางประวัติศาสตร์ เปิดรับสมุครตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป"

ทั้งนี้ บุรีรัมย์ มาราธอน 2020 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง เปิดรับสมัครแล้วอย่างเป็นทางการ โดยประกอบด้วยการแข่งขันทั้งสิ้น 4 ระยะทาง ได้แก่
-ระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร โดยจะเป็นปีแรกที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการจัดลำดับรุ่นอายุในระยะมาราธอน ที่เรียกว่า AbbottWMM Wanda Age Group Ranking ซึ่งจัดโดย Abbott World Marathon Majors ซึ่งจะทำให้นักวิ่งที่ในระยะมาราธอนมีสิทธิ์ไปวิ่งในรายการ WORLD MARATHON ได้

-ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร

-ระยะมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 4.554 กิโลเมตร

สำหรับปีนี้ วันงานเอ็กซ์โปเดย์ จะเปิดให้รับอุปกรณ์การแข่งขัน 2 วัน คือวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ 2563 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.burirammarathon.com และ www.facebook.com/bru.marathon