การแข่งขันไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6

     บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมกีฬากีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมอนุรักษ์ศิลปะการพากย์เรือยาว จัดเวทีประชันเสียง “ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วปี 6” ในการแข่งขัน เรือยาวประพณี ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2562 ณ วัดหัวดง จังหวัดพิจิตร ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม - 1 กันยายน 2562

     โดยเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 ได้มีพิธีมอบรางวัลการแข่งขันไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6 โดยมีนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรอจ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธี สำหรับการแข่งขันนักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วในปีนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีน้อง ๆ เยาวชนอายุระหว่าง 8-15 ปี จากทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน และยังเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันในปีก่อน ๆ สามารถลงแข่งขันได้ในปีนี้ และได้คัดเลือกให้เหลือ 16 คนสุดท้ายที่ได้ลงสนามแข่งขันพากย์เรือยาวกันแบบสด ๆ ในงาน ซึ่งในที่สุดเราก็ได้ผู้ผ่านชนะเลิศในการแข่งขัน คือ น้องน้ำฝน ด.ญ.รัศมีพรรณ มหาวงศ์นันท์ วัย 13 ปี จากโรงเรียนสตรีศรีน่าน อ.เมือง จ.น่าน ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศมาถึง 2 ปีติดต่อกัน แต่ปีนี้สามารถสานฝัน มาคว้าแชมป์นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วปีที่ 6 ได้สำเร็จ

     "น้องน้ำฝ ด.ญ.รัศมีพรรณ มหาวงศ์นันท์ กล่าวว่า "ดีใจที่ไทยเบฟฯ สร้างโครงการเปิดเวทีให้นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ได้มีเวทีมีพื้นที่ให้แสดงความสามารถ แม้ไม่มีครูผู้ฝึกสอน อาศัยการศึกษาฝึกฝนจากการดูคลิปพากย์เรือ วันนี้ดีใจมากที่ทำสำเร็จ หลังอกหักพลาดแชมป์มา 2 ปี แต่ปีนี้สามารถคว้าแชมป์ในปีที่ 6 ได้"

ส่วนผลการแข่งขันไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6 มีดังนี้

  • รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ น้องน้ำฝน ด.ญ.รัศมีพรรณ มหาวงศ์นันท์ จากจังหวัดน่าน รับโล่ห์เกียรติยศ และทุนการศึกษา 30,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ น้องมาร์ค ด.ช.ศุภณัฐ สวนเศรษฐ จากจังหวัดพิจิตร รับโล่ห์เกียรติยศ และทุนการศึกษา 25,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ น้องริว ด.ช.ธนบดี สีดา จากจังหวัดศรีสะเกษ รับโล่ห์เกียรติยศ และทุนการศึกษา 20,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 3 ได้แก่ น้องกาฟิว ด.ช.ธนภูมิ ชมจันทร์ จากจังหวัดศรีสะเกษ รับโล่ห์เกียรติยศ และทุนการศึกษา 15,000 บาท
  • รางวัลขวัญใจแม่ย่านาง ได้แก่ น้องไข่มุก ด.ญ.สุพรรษา เสนดี จากจังหวัดอุบลราชธานี รับทุนการศึกษา 10,000 บาท

     นอกจากนี้น้อง ๆ ที่เข้าร่วมรายการอีก 11 คน ยังได้รับทุนการศึกษาอีกคนละ 2,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและรางวัลปลอบใจในการฝึกฝนและพัฒนาตนเอง และเตรียมความพร้อมในการแข่งขันปีต่อไป ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent