เชื่อว่าสาวก "เดอะ ค็อป" ไม่ค่อยสบอารมณ์กับข่าวนี้แน่นอน เมื่อมีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ อาแอส โรม่า ไม่สามารถปิดดีลของ "เดยัน ลอฟเรน" กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้

ตลอดช่วงเดือนที่ผ่านมา ลิเวอร์พูล มีความเสี่ยงที่จะเสีย ลอฟเรน ออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่เซ็นเตอร์ชาวโครเอเชียรายนี้ไม่ค่อยได้รับโอกาสจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้ลงสนามเป็นตัวจริงในแผงเกมรับ อีกทั้งเขายังกลายเป็นตัวเลือกสุดท้ายของนายใหญ่ชาวเยอรมันในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟต่อจาก โจแอล มาติป และ โจ โกเมส โดยมีข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องว่า โรม่า ให้ความสนใจดึงตัว ลอฟเรน เข้ามาเสริมทัพก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะของทีมในยุโรปจะปิดตัวลงในวันที่ 2 กันยายน 

ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยออกมาว่า ลิเวอร์พูล พร้อมรับข้อเสนอ 3 ล้านยูโรของโรม่าเพื่อแลกกับการปล่อยตัว ลอฟเรน ไปใช้งาน 1 ฤดูกาลพร้อมออปชั่นซื้อขาด ทว่าล่าสุด "กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต" สื่อดังแดนมักกะโรนีได้รายงานว่า เปาโล ฟอนเซก้า นายใหญ่คนใหม่ของทัพ "หมาป่าเหลืองแดง" อยากได้กองหลังที่มีความเร็วเหมือนกับ คอสตาส มาโนลาส อดีตนักเตะของพวกเขาที่เพิ่งย้ายไปอยู่กับนาโปลี แต่ทว่าโรม่ากลับไม่มั่นใจในสภาพร่างกายของ ลอฟเรน ที่ในช่วงหลังก็มีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอด