ประธานสโมสรลำปาง เอฟซี ตอบชัดเจนผ่านเพจ Lampang FootballClub เรื่องการย้ายไปเล่นที่จังหวัดสงขลา ในฤดูกาล 2020

"บิ๊กเบียร์" บริพัฒน์ สมมี ประธานสโมสร ลำปาง เอฟซี ทีมอันดับ 7 ในศึกไทยลีก 2 ตั้งโต๊ะตอบคำถามผ่านเพจ Lampang FootballClub กรณีที่มีข่าวเตรียมย้ายไปใช้สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา ในฤดูกาล 2019 โดยบอสใหญ่ทัพ รถม้ามรกต กล่าวว่า

"หนังสือที่ทุกคนเห็นในโลกออนไลน์เป็นหนังสือที่เราปรึกษากับทางมหาวิทยาลัยพลศึกษาฯ เรื่องสนามแข่งขัน เนื่องจากทราบดีว่ามหาวิทยาลัยพลศึกษาฯ ต้องการปรับปรุงสนาม ซึ่งจะทำให้เราไม่มีสนามใช้งานในฤดูกาลหน้า"

"ซึ่งประเด็นหลักๆ ที่ว่าทำไมเราต้องไปสงขลา ผมตอบง่ายๆ ว่า วันนี้ผมหวังขึ้นไทยลีก 1 ถ้าเราขึ้นไทยลีก 1 เราจะไปใช้สนามที่ไหน สนาม 700 ปี ก็เป็นไปไม่ได้ เพราะเค้ามีเจ้าของสนามแล้ว 2 ทีม รวมถึง เชียงราย หรือ พิจิตร ก็ไม่น่าเป็นไปได้ และแถวภาคเหนือก็ไม่มีสนามไหนที่ผ่านมาตรฐานอีกแล้ว จึงต้องไปสงขลา"

"ถามว่าทำไมเราถึงไม่ปรับปรุงสนามให้ได้มาตรฐาน บอกเลยว่างบประมาณเราไม่ถึง เราต้องเปลี่ยนเสาไฟ เปลี่ยนเก้าอี้ ทำห้องพักใหม่ทั้งหมด ทำพื้นสนาม และอีกสารพัด ซึ่งงบตรงนี้ทางสโมสรไม่มีหรอกครับ เราจึงปรึกษากับ มหาวิทยาลัยพลศึกษาฯ แล้วให้ทางเค้าเป็นฝ่ายปรับปรุงดีกว่า "

"สนามติณสูลานนท์ เป็นสนามที่ได้มาตรฐาน และไม่มีทีมใช้ ซึ่งผมเองก็มีพรรคพวกที่รู้จักได้ชักชวนไปใช้สนาม และเค้าก็สัญญาว่าจะไม่ทิ้งแฟนบอลหรือนักเตะของเรา เค้าจะเอานักเตะเราไปทั้งทีม"

"ต้องขอโทษแฟนบอลด้วย เพราะเราต้องเตรียมการณ์ไว้เนิ่นๆ ก่อนจะทำการตรวจคลับไลเซนซิ่ง ในเดือนกันยายน 2562 เราจะมารอให้จบเลกแล้วค่อยมาเดินเรื่องไม่ได้"

"แต่ถ้าย้ายไปจริงจะใช้ชื่อสโมสรอะไรนั้น หรือถ้าไม่ได้เลื่อนชั้นจะทำทีมต่อที่ลำปาง หรือไม่ ยังไม่ขอตอบ เพราะขอโฟกัสกับเกม 6 นัดสุดท้ายก่อน"

โปรแกรมนัดต่อไป เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 ลำปาง เอฟซี จะบุกไปเยือน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม เวลา 20.00 น.

ภาพ : Lampang FootballClub