คริสเตียน ฟุคส์ แบ็คซ้ายชาวออสเตรียของเลสเตอร์ ซิตี้ ยอดทีมแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ได้ออกมาเผยถึงสาเหตุที่เขาอยากให้ทีมรักคว้าแชมป์คาราบาว คัพ มาครองให้ได้

           ถ้วยคาราบาว คัพ มีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับ เลสเตอร์ ซิตี้ เพราะสปอนเซอร์ของการแข่งขันรายการนี้เป็นคนไทย ทั้งนี้ ฟุตบอล ลีก คัพ ได้ คาราบาว เครื่องดื่มของไทยมาเป็นสปอนเซอร์เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว และเรื่องนั้นถือว่ามีความสำคัญต่อ 'จิ้งจอกสยาม' มากกว่าเดิมตามคำบอกเล่าของแบ็คซ้ายของทีมอย่าง คริสเตียน ฟุคส์ เพราะคิง เพาเวอร์เจ้าของสโมสรนั้นเป็นคนไทย

          'จิ้งจอกสยาม' ผ่านเข้าสู่รอบที่ 3 หลังจากเอาชนะนิวคาสเซิลด้วยการดวลจุดโทษเมื่อคืนวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา และจะไปเจอกับลูตัน ในรอบต่อไป ทั้งนี้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ส่งนักเตะชุดแกร่งลงเล่นที่สนามเซนต์เจมส์ ปาร์ค โดยเปลี่ยนแปลงแค่ 2 ตำแหน่งจากนัดที่เอาชนะเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เพราะทั้งผู้จัดการทีมและนักเตะของเขาล้วนให้คำมั่นว่าจะเอาจริงเอาจังกับการแข่งขันรายการนี้ในฤดูกาลนี้

          สำหรับฟุคส์แล้ว มันคือการตอบแทนครอบครัว 'ศรีวัฒนประภา' “พวกเราตั้งใจจริงกับรายการนี้ครับ” เขากล่าว “เราต้องการผ่านเข้ารอบในรายการนี้ มันเป็นถ้วยที่สำคัญมากๆ สำหรับพวกเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะคาราบาวเป็นไทย ดังนั้นมันก็เลยพิเศษสำหรับเจ้าของทีมของเราและเราต้องการตอบแทนพวกเขา"

          "เป็นความจริงที่ว่า หนึ่งในเป้าหมายของเราที่เป็นมาโดยตลอดก็คือผ่านเข้ารอบในทุกๆ การแข่งขันให้ไกลที่สุดเท่าที่จะไกลได้รวมไปถึงมีผลการแข่งขันที่ดีในพรีเมียร์ ลีก วันพุธคือก้าวแรกและเราก็มีความสุขมากๆ กับตรงนั้น" "เมื่อคุณคว้าแชมป์สักรายการได้แล้วคุณก็จะต้องการมากขึ้น มันหนักหนา เพราะมีทีมที่ดีๆ ในรายการอีกเยอะที่คุณต้องเผชิญ ดังนั้นเราก็เลยจะพยายามทุ่มเทให้ดีที่สุดแล้วมาดูกันว่าเราจะจบที่ตรงไหน"

            เลสเตอร์ต้องรอจนถึงช่วงดวลจุดโทษถึงจะเอาชนะมาได้ และ 2 ลูกเซฟของ แคสเปอร์ ชไมเคิล ทำให้ทีมเอาชนะนิวคาสเซิลหลังจากเสมอกันในช่วงเวลาปกติ 1-1 และฟุคส์ก็เชื่อว่า ทีมของเขาแสดงให้เห็นถึงความอดทน 

           "ผมรู้สึกเหนื่อยครับ มันเป็นเกมที่หนัก" "นิวคาสเซิลเป็นทีมที่เราเล่นด้วยไม่ง่ายเลยเพราะโดยพื้นฐานแล้วพวกเขาเน้นตั้งรับอย่างเดียว" "เราเล่นอย่างอดทน โชคไม่ดีที่เราลื่นไปครั้งนึงในเกมซึ่งเป็นประตู" "เราดีใจกับผลการแข่งขันและดีใจที่เราเอาชนะจุดโทษ" “ตอนนี้เราต้องนึกถึงรอบต่อไปแล้ว เจเจ (อดีตกองหลังของลูตันอย่างเจมส์ จัสติน) ตื่นเต้นที่สุด เราต้องไปเยือนลูตัน ดังนั้นเราก็เลยตั้งตารอครับ"