เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานนักเตะของหงส์แดง และ เอเย่นต์ของบ๊อบบี้ ดันแคน กองหน้าดาวรุ่งของลิเวอร์พูลเปิดศึกกันทางทวิตเตอร์เกี่ยวกับการปฏิบัติจากสโมสรที่มีต่อตัวนักเตะ

          บ๊อบบี้ ดันแคน กองหน้าดาวรุ่งของลิเวอร์พูลตกเป็นข่าวใหญ่เมื่อวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาหลังจากเอเย่นต์ของเขาปล่อยแถลงการณ์ประณามการปฏิบัติของสโมสรที่มีต่อนักเตะของเขา โดย ซาอีฟ รูบี้ เอเย่นต์ของดาวเตะวัย 18 อ้างว่า ดันแคนถูกสโมสรทำลายและทำให้เขามีปัญหาด้านสุขภาพจิตหลังจากหงส์แดงไม่ยอมรับข้อเสนอจากฟิออเรนติน่าที่ขอยืมตัวนักเตะไปใช้งาน โดยในแถลงการณ์อันแข็งกร้าวดังกล่าวนั้นยังแสดงออกชัดเจนว่า ดันแคนจะไม่กลับไปลิเวอร์พูลเพราะการกระทำของ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้อำนวยการกีฬาของสโมสรที่มีต่อเขา

             ซึ่งการกระทำดังกล่าวของรูบี้ทำให้ เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานนักเตะของลิเวอร์พูลออกมาโจมตีกลับไปที่เอเย่นต์คนดังโดยการทวีตว่า 

            "ผมรู้จักบ๊อบบี้และครอบครัวของเขาดี เขายังเด็ก และในวัยขนาดนั้นเราทุกคนล้วนต้องการทุกสิ่งในตอนนี้" "การเล่นให้ทีมชุดแรกในช่วงปรีซีซั่นซึ่งนั่นถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีและเขาก็ควรพยายามและพัฒนาตัวเองในซีซั่นนี้ และบางทีก็คือการนั่งสำรองในคาราบาว คัพ นั่นคือคำแนะนำที่คุณควรจะให้เขานะ คุณน่ะมันตัวตลก"

            ไม่นานรูบี้ก็ออกมาโต้กลับ โดยนำเหตุการณ์ถุยน้ำลายของคาร์ราเกอร์เข้ามาโยง

            "คุณต้องการให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการถ่มน้ำลายใส่คนจากนอกรถเหรอ? คุณคือคนสุดท้ายที่ควรจะออกมาพูดหรือรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจริงๆ เบื้องหลัง มุ่งมั่นกับงานของคุณไปเถอะและผมเองก็จะมุ่งมั่นอยู่กับงานของผม"

            ต่อมาอีกไม่กี่นาที คาร์ราเกอร์ก็ออกมาโต้กลับบ้าน โดยตราหน้ารูบี้ว่าทำเรื่อง 'น่าอาย'

            "ผมทำผิดพลาดครั้งใหญ่และต้องขอโทษด้วย ผมทำร้ายตัวเองมากกว่าใคร คุณทำผิดพลาดครั้งใหญ่และกำลังทำร้ายตัวเอง แต่สิ่งที่สำคัญกว่าก็คืออาชีพค้าแข้งของเด็กหนุ่มคนนึง การที่คุณเอาชื่อสตีวี่ เจอร์ราร์ด มาเกี่ยวข้องนั้นมันน่าอาย" 

             ต่อมาเอเย่นต์ของดันแคนก็ออกมาตอกกลับอีกครั้งและคราวนี้ก็ตัดสินใจวิจารณ์เอ็ดเวิร์ดส์ อีกครั้ง 

             "เมื่อความจริงปรากฏออกมาว่าไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ได้จัดการกับคุณภาพชีวิตและอนาคตของบ๊อบบี้อย่างไร คุณจะคิดต่างนะ ผมพนันเลย ไม่มีคำพูดในแถลงการณ์แม้แต่คำเดียวที่ไม่ใช่ความจริงที่โหดร้าย"

             จากนั้นคาร์ราเกอร์ก็แนะนำว่าการกระทำของรูบี้จะส่งผลเสียหายร้ายแรงต่ออาชีพของเขาเอง โดยเผยว่า ลิเวอร์พูลจะไม่ทำข้อตกลงกับเขาอีก

             "คุณกำลังต่อสู้กับบุคคลที่ทรงพลังที่สุดในสโมสรนอกเหนือไปจากคล็อปป์?!! บ้าไปแล้ว สโมสรจะไม่ดีลกับคุณอีก"

             รูบี้โต้กลับทันทีอีกครั้งโดยวิจารณ์ความรู้ในเรื่องนักเตะของเอ็ดเวิร์ดส์

              "คุณกำลังพูดถึงนักวิเคราะห์ที่เชิดชูแต่ข้อมูลอย่างไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ เหรอ? คนที่ไม่แม้กระทั่งรู้ว่าเควิน-ปรินซ์ บัวเต็ง เป็นกองกลางไม่ใช่กองหน้าตัวกลาง พูดมาสิว่าเขารู้เรื่องมากขนาดไหน และเขาก็ไม่ให้ความสำคัญกับการดูแลนักเตะดาวรุ่งให้มากกว่านี้"

              และคาร์ราเกอร์คงต้องการจะจบศึกน้ำลายครั้งนี้เสียทีเลยทวีตสั้นๆ ว่า "ผมคิดว่า@bobbyduncan999 ควรถอยจากชายคนนี้ก่อนที่เขาจะโดนสโมสรไล่ออก"