“เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน เดิน-วิ่ง การกุศล” วิ่งมาราธอนแห่งปีที่จะมาท้าวัดใจนักวิ่งทุกระดับฝีเท้า โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรสมทบทุนช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายภาคแดนใต้ และดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งในสตรีที่ด้อยโอกาส

พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า ตัวเลขสถิติของนักวิ่งในประเทศไทยในปี 2560 มีจำนวนนักวิ่งมากถึง 15 ล้านคน และมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้กิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศลของกลุ่มเซ็นทรัลนับเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมภายใต้ โครงการ “เซ็นทรัล ทำ” โดยได้ริเริ่มกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนตั้งแต่ปี 2550 ในชื่อโปรแกรม “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” RUN for LOVE and PEACE วิ่งเพื่อรักและสันติภาพ ซึ่งปัจจุบันก้าวสู่ปีที่ 13 แล้ว โดยร่วมมือกับ กองทัพบก, กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อนำ รายได้จากการจำหน่ายบัตรหลังค่าใช้จ่าย สมทบทุนช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ สนับสนุนโครงการ Woman Cancer ช่วยเหลือผู้ผ่วยมะเร็งในสตรีที่ด้อยโอกาส ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลาตี 4 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ท่ามกลางเทรนด์การวิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม กิจกรรมวิ่งไม่ใช่เพียงแค่การออกกำลังกายหรือการได้พบเจอเพื่อนร่วมวิ่งใหม่ๆ แต่ยังสามารถสร้างประโยชน์ให้กับสังคมในคราวเดียวกัน “เซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน” เป็นกิจกรรมที่ย้ำเจตนารมณ์ว่าเราไม่เคยมองข้ามพี่น้องที่ได้รับผลกระทบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อีกทั้งยังส่งต่อกำลังใจไปสู่ผู้ป่วยมะเร็งในสตรีที่ด้อยโอกาสได้มีสิทธิและโอกาสในการเข้ารับการรักษาและดูแลที่ดีจากสถาบันที่มีมาตรฐานเช่นเดียวกับกลุ่มคนทั่วไป

สำหรับกิจกรรมเซ็นทรัลกรุ๊ป มินิมาราธอน จะเป็นการรวมพลังน้ำใจจากนักวิ่งทุกชาติ ทุกภาษา หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์ โดยคาดว่าจะมีผู้มาร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 7,000 คน ซึ่งนอกจากนักวิ่งจะได้รับความอิ่มใจกลับบ้านแล้ว ยังทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ได้เรียนรู้การมีน้ำใจนักกีฬา และมีส่วนสำคัญในการเติมเต็มกำลังใจให้กับพี่น้องคนไทยอีกด้วย

ด้านประเภทของการแข่งขัน ประกอบด้วย ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 9.77 กิโลเมตรชายและหญิง (ไม่จำกัดอายุ) ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ชายและหญิง จะได้รับถ้วย Champion Runner ส่วนอันดับที่ 2-5 จะได้รับถ้วยเกียรติยศตามลำดับ และทุกอันดับจะได้รับเหรียญผู้พิชิต เส้นทางวิ่งจากจุดเริ่มต้นที่เซ็นทรัลเวิลด์ วิ่งไปยัง ถ.ราชปรารภ - ถ.จตุรทิศ - ถ.ศรีอยุธยา - ถ.พิษณุโลก – ถ.บรรทัดทอง – ถ.พระราม 1 – และกลับมาที่เซ็นทรัลเวิลด์

ถัดมาคือ ประเภท 6.28 กิโลเมตร (ไม่จำกัดอายุ) ผู้ชนะการแข่งขัน อันดับที่ 1-5 ของ ชายและหญิง จะได้รับถ้วยเกียรติยศและเหรียญผู้พิชิต โดยวิ่งจากเซ็นทรัลเวิลด์ วิ่งไปยัง ถ.ราชปรารภ- ถ.จตุรทิศ - ถ.พญาไท-ถ.พระราม1 และกลับมาที่เซ็นทรัลเวิลด์

ส่วนกิจกรรมเดินเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3.76 กิโลเมตร (ไม่จำกัดอายุ) เริ่มต้นเดินจาก เซ็นทรัลเวิลด์ ไปทางถ.เพชรบุรีตัดใหม่ - ถ.พญาไท - ถ.พระราม1 และกลับเข้าสู่เซ็นทรัลเวิลด์ โดยทุกท่านเมื่อเข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญผู้พิชิตเป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ชมรมหรือบริษัทที่ส่งสมาชิกเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุด 10 อันดับ จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศอีกด้วย ทั้งนี้ผู้สมัครทุกคน ทุกประเภทการแข่งขัน เมื่อซื้อบัตรจะได้รับเสื้อที่ระลึก RUN FOR LOVE & PEACE ท่านละ 1 ตัว และในวันแข่งขันหากเข้าถึงเส้นชัย จะได้รับเหรียญผู้พิชิตเป็นที่ระลึก

สำหรับกำหนดการการแข่งขัน จะเริ่มวอร์มอัพร่างกายด้วยแอโรบิคในเวลาตี 04.20 น. และปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 9.77 กม. เวลา 05.00 น. , ปล่อยตัวนักวิ่งระยะทาง 6.28 กม. เวลา 05.10 น. และปล่อยตัวเดิน 3.76 กม. เวลา 05.15 น. และมอบรางวัลแก่ผู้ชนะในเวลา 07.00 น.

ผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรตั้งแต่วันนี้ ถึง 6 กันยายนนี้ที่ จุดแลกซื้อ เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 2, เซ็นทรั ลาดพร้าว ชั้น 1, จุดแลกซื้อ ห้างสรรพสินค้าเซน ชั้น 3 , เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โรบินสัน พระราม 9 ชั้น 5, ร้านซูเปอร์สปอร์ต 6 สาขา คือ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, สาขา เซ็นทรัล พลาซา พระราม9, สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, สาขาเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว, สาขาเซ็นทรัล พลาซา ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต ลงทะเบียนรับเบอร์วิ่งได้ในวันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 10.00-18.00 น. บริเวณลานสแควร์ C,D หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สอบถามเพิ่มเติม โทร 02 100 9794 (เฉพาะวันจันทร์–วันศุกร์) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/centralgroupthailand