เอล ราฟา อดีตกุนซือลิเวอร์พูล เอ่ยปากซูฮก หงส์แดง ยุค คล็อปป์ ว่ามีศักยภาพที่เหนือกว่าทีมชุดแชมป์ยุโรป 2005 ของตนอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งประกอบไปด้วย 2 ข้อหลักๆ ที่บ่งบอกความแตกต่างได้ชัดเจน

ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือจอมแท็กติกของ ต้าเหลี๋ยน อี้ฟาง ทีมชื่อดังของศึกฟุตบอลลีกจีน ตอบคำถามนักข่าวที่ถามว่าระหว่าง ลิเวอร์พูล ชุดแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2005 ของเจ้าตัว กับ “หงส์แดง” ในยุคคว้าแชมป์ยุโรปของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ว่าทีมชุดไหนมีศักยภาพที่เหนือกว่ากัน ซึ่ง “เอล ราฟา” ก็ตอบกลับไปแบบมีเซอร์ไพรส์เล็กๆ

“ราฟา” ที่เคยพา ลิเวอร์พูล คว้าทั้งแชมป์ยุโรป และแชมป์เอฟเอ คัพ กล่าวว่า “ผมต้องขอพูดว่าทีมชุดปี 2019 นั้นก้าวขึ้นไปอยู่ในจุดที่เหนือกว่าแล้วเรียบร้อย มันมีอยู่ 2 ข้อสำคัญหลักๆ นั่นก็คือ ความเข้มข้นในเกม และคุณภาพการเล่น ทีมชุดปัจจุบันมีความแข็งแกร่งมากๆ และความทุ่มเท พร้อมกับมีคาแร็คเตอร์ที่หลากหลาย”

“ทีมชุดปัจจุบันของ คล็อปป์ มีศักยภาพที่จะสร้างความแตกต่างในเกมการแข่งขันได้ไม่ยาก แต่ผมก็รักทีมชุดแชมป์ของผม มันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากๆ ภายหลังจากที่ตอนนั้นสโมสรไม่คว้าแชมป์ยุโรปมานานแล้ว 21 ปี คุณไม่สามารถเลือกอะไรได้ คุณแค่ต้องมีความสุขกับเส้นทางที่เลือกเดินไป ราฟา ร่ายยาว

https://bit.ly/31xdWFZ