อากิระ นิชิโนะ เผยถึงสาเหตุที่ไม่มีชื่อของ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เข้ามาทำหน้าที่เป็นหนึ่งในผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย

แม้ก่อนหน้านี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะประกาศแต่งตั้ง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รวมถึง "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เข้ามารับบทบาทผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยในช่วงเวลาเดียวกัน

ก่อนที่ล่าสุดในการทำงานจริงกลับไม่มีชื่อของ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อยู่ในบทบาทหน้าที่ผู้ช่วยกุนซือ โดยรายชื่อ 5 ผู้ช่วยกุนซือทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน, "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด, "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร รวมถึง เนบอยช่า สเตเมนโควิช(โค้ชฟิตเนส) และ ชาช่า โทดิช(โค้ชผู้รักษาประตู) ที่อยู่กับทีมก่อนหน้านี้

โดยทางด้าน อากิระ นิชิโนะ เผยถึงสาเหตุสำคัญในการตัดสินใจเลือกผู้ช่วยของตัวเองในครั้งนี้ว่า ""ผู้ช่วยทั้งสามคนคือ โค้ชจุ่น, โค้ชแบน และ โค้ชหระ เป็นโค้ชที่มีความสามารถสูง รวมถึงมีความเป็นผู้นำ และเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ที่ต้องการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา จึงมั่นใจว่าเขาจะมาต่อยอดให้กับวงการฟุตบอลไทยได้ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ผมเลือกเขาเข้ามาทำหน้าที่นี้"

"ส่วน โค้ชโต่ย ที่ผ่านมาเขาคอยช่วยเหลือและสนับสนุนผมตลอด พร้อมทั้งยังให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับนักเตะตั้งแต่ช่วงที่ผมเข้ามารับงานแรกๆ ซึ่งในอนาคตข้างหน้าเราก็มีโอกาสที่จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง"

สำหรับโปรแกรมโปรแกรมศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ของทีมชาติไทย มีดังนี้
เปิดบ้านเจอ ทีมชาติเวียดนาม วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. (สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต)
บุกไปเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ( สนามเกลอร่า บังกาโน่ หรือ "เสนายัน")