เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกดาวรุ่ง "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการซิตี้ รับสุดตื่นเต้นร่วมซ้อมกับทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่เป็นครั้งแรก แต่ยันพร้อมสู้เต็มที่เพื่อให้มีชื่อติดทีม 23 คนสุดท้ายให้ได้

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้เรียก พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, พิชา อุทรา และ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ 3 ดาวเตะ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้  เดินทางเข้ารายงานตัวสู่แคมป์เก็บตัวทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดเตรียมศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดแรก ของกลุ่มจี ภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ ซึ่ง ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมนักเตะ "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.00 น. โดยถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ที่ โรงแรม เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด "เท่ห์" เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ปีกความเร็วสูงทัพ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการซิตี้  ซึ่งมีชื่อติดทีมชาติชุดใหญ่เป็นครั้งแรก ได้เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะเป็นครั้งแรกที่มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ และวันนี้เป็นวันแรกมีการเกร็งๆ เล็กน้อย แต่ก็โชคดีที่มีทั้ง พี่นิว พีรดนย์ และพี่เคน พิชา ซึ่งอยู่ทีมเดียวกันอยู่ด้วย ทำให้อาการเกร็งๆ หรืออาการตื่นเต้นมันผ่อนคลายลงไปได้บ้าง ส่วน "โค้ชนิชิโนะ" และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติ ทั้ง พี่จุ่น, พี่แบน หรือพี่หระ รวมถึงพี่ๆ เพื่อนๆ ในทีมก็เป็นกันเอง ทำให้รู้ผ่อนคลายมากขึ้น

"ส่วนการฝึกซ้อมวันแรกก็ไม่มีอะไรมากครับ เพราะเป็นการซ้อมแบบเบาๆ เท่านั้น โดยเน้นการรับส่งบอล ร่วมถึงการเล่นสมอลไซด์ เท่านั้น และยังไม่ลงลึกรายละเอียดอะไรมาก ส่วนเรื่องการจะมีชื่อติดทีม 23 คนนั้น ผมก็ไม่ได้คิดนะเพราะนี่เป็นครั้งแรกของผม และที่สำคัญพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนในทีมที่มาอยู่ที่นี้ล้วนเป็นนักเตะที่ฝีเท้าเยี่ยม ทำให้รู้ว่าการได้เข้ามาฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่เป็นครั้งแรกต้องบอกเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ แต่อย่างไรก็ดีผมจะทำหน้าที่ในการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ ส่วนโค้ชจะเลือกให้เราอยู่ใน 23 คนหรือไม่นั้นมันคือหน้าที่ของโค้ชเป็นคนตัดสินใจ แต่สำหรับผมพร้อมสู้อย่างเต็มที่เพื่อทำให้มีชื่อติดทีม 23 คนสุดสุดท้ายให้ได้ และหวังว่าทุกคนจะเป็นกำลังใจให้ด้วย" เจริญศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย