ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยอดทีมจากฝรั่งเศสเต็มใจที่จะปล่อย 'เนย์มาร์' กลับไปยังบาร์เซโลน่าหากทั้งสองฝ่ายบรรลุความต้องการซึ่งกันและกัน หลังได้เจรจากันเมื่อวันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

           บาร์เซโลน่า และ เปแอสเช ได้คุยกัน 2 ฝ่ายเป็นการส่วนตัวเมื่อวันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาเพื่อความพยายามในการหาข้อตกลงในตัว เนย์มาร์ ดาวเตะทีมชาติบราซิล โดยทางยักษ์ใหญ่จากสเปนส่ง เอริค อบิดัล (ผู้อำนวยการฟุตบอล), ออสการ์ เกรา (ประธานกรรมการบริหาร) และ ฮาเวียร์ บอร์ดาส (บอร์ดบริหาร) ไปกรุงปารีสเพื่อพูดคุยกับทาง เลโอนาร์โด ผู้อำนวยการกีฬาของเปแอสเช และ ญามัล บูรอส ทนายความของนัสเซอร อัล เคไลฟี ประธานสโมสร

          หนังสือพิมพ์ของสเปนอย่าง Sport เผยว่า บาร์เซโลน่าได้ยื่นข้อเสนอเป็นเงินสดสำหรับตัวเนย์มาร์ อย่างไรก็ตาม เปแอสเช ต้องการเงินสด 100 ล้านปอนด์ บวกกับ 2 นักเตะอย่าง เนลสัน เซเมโด้ และ อุสมาน เดมเบเล่ ทั้งนี้เซเมโด้ กลายเป็นนักเตะคนสำคัญในแนวรับของทีม ทางด้านเดมเบเล่ ยังไม่สามารถสร้างความประทับใจให้กับบาร์ซ่าได้มากนักนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อปี 2017 โดยปัญหาหลักก็คืออาการบาดเจ็บของเขาที่ขัดขวางพัฒนาการของเจ้าตัว นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องทัศนคติในเรื่องการขาดความเป็นมืออาชีพของตัวนักเตะเองด้วย

          แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะยังไม่บรรลุข้อตกลงกัน แต่บอร์ดาส บอร์ดบริหารของทีมได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นทันทีที่กลับมาถึงสนามบินเอล แปรต ของสเปนด้วยทีท่าที่มั่นใจถึงการพูดคุยครั้งนี้ว่า "ตอนนี้ยังไม่มีข้อตกลงกัน" "เรายังคงเจรจาต่อรองกันและผมคิดว่ามันใกล้แล้ว" การพูดคุยระหว่างสองสโมสรจะยังคงดำเนินต่อไปในวันนี้ (พุธที่ 28 สิงหาคม 2562) โดยที่บาร์ซ่ามั่นใจว่าจะสามารถตกลงกันได้ในที่สุด

          มีรายงานอ้างเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ว่า เนย์มาร์ได้บอกกับเลโอนาร์โด ผู้อำนวยการกีฬาของเปแอสเชว่า เขาต้องการย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่าเท่านั้น แม้ว่าเรอัล มาดริด จะให้ความสนใจอยู่ก็ตาม