"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน และ "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร เข้ามารับบทบาทผู้ช่วยของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย อย่างเป็นทางการ

หลังจากที่บรรดานักเตะทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เดินทางเข้ารายงานตัวฝึกซ้อมเป็นวันแรก ณ โรงแรมเลอเมอริเดียน สุวรรณภูมิ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(27 ส.ค. 62)

ขณะเดียวกันทีมชาติไทย ได้ทำการเปิดตัวผู้ช่วยของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นเข้ามาเพิ่มเติม นำโดย "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน และ "โค้ชหระ" อิสระ ศรีทะโร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการประกาศแต่งตั้ง "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด และ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เข้ามารับบทบาทผู้ช่วยกุนซือ

โดยทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ อากิระ นิชิโนะ ในทีมชาติไทยประกอบไปด้วย ธชตวัน ศรีปาน, อนุรักษ์ ศรีเกิด, ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย, อิสสระ ศรีทะโร, เนบอยช่า สเตเมนโควิช รวมถึง ชาช่า โทดิช

อย่างไรก็ตามในภาพถ่ายทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของทีมชาติไทย ณ โรงแรมเลอเมอริเดียน สุวรรณภูมิ กลับไม่มี "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ร่วมเฟรมด้วย ทำให้แฟนบอลหลายคนตั้งคำถามว่า "โค้ชโต่ย" ยังคงได้ทำหน้าที่อยู่ในทีมชาติไทยหรือไม่ เพราะในช่วงก่อนหน้านี้ทาง อากิระ นิชิโนะ ยืนยันว่าจะใช้ผลงานในช่วง 2 เกมแรกของทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ตัดสินความสามารถของผู้ช่วยว่าใครจะได้ทำงานกับตัวเองต่อไป