สื่อดังของสเปนรายงานว่า บาร์เซโลน่าพร้อมแล้วที่จะยื่นข้อเสนอเป็น 2 ทางเลือกที่แตกต่างกันให้กับปารีส แซงต์-แชร์กแมง สำหรับซูเปอร์สตาร์ที่ต้องการย้ายทีมอย่างเนย์มาร์

            มีรายงานจาก 'อาส' สื่อดังของสเปนเผยว่า บาร์เซโลน่าเตรียม 2 ทางเลือกไว้ให้กับทางเปแอสเชเพื่อแลกกับการปล่อยตัว เนย์มาร์ ให้กลับมาค้าแข้งยังถิ่นคัมป์ นู อีกครั้ง

           ทางเลือกแรกก็คือการยืมตัวและส่งนักเตะไปแลกคนนึงนั่นก็คือ อุสมาน เดมเบเล่ ให้กลับไปค้าแข้งในประเทศบ้านเกิด ซึ่งทางเลือกนี้จะเป็นการซื้อขาดเนย์มาร์ในราคา 40 ล้านยูโรแถมเดมเบเล่ ส่วนอีกทางเลือกก็คือการยืมตัวเนย์มาร์พร้อมออปชั่นซื้อขาด 170 ล้านยูโรที่บาร์เซโลน่าต้องจ่ายในช่วงซัมเมอร์หน้า

           2 ข้อเสนอดังกล่าวน่าจะทำให้บาร์เซโลน่ามีโอกาสที่ดีขึ้นในการที่จะล่าลายเซ็นของแนวรุกคนนี้กลับมาค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู อีกครั้ง แต่อุปสรรคสำคัญประการนึงในข้อเสนอดังกล่าวก็คือเดมเบเล่ ไม่อยากจะย้ายออกจากทีมเท่าไหร่นัก แต่นี่เป็นตัวเลือกที่ทางโธมัส ทูเคิล ให้ความสนใจเพราะกุนซือชาวเยอรมันต้องการฟื้นคืนฟอร์มของแข้งวัย 22 ให้กลับมาอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดอีกครั้งหลังจากเคยร่วมงานกันที่โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

          เป็นเรื่องน่าสนใจว่าข้อเสนอใดจะทำให้เปแอสเชพอใจ แต่จากรายงานของ Goal ยอดทีมจากปารีสต้องการค่าตัวของเนย์มาร์ในราวๆ 220-250 ล้านยูโร และจากรายงานของสถานีโทรทัศน์สเปนอย่าง El Chiringuito เผยว่า เนย์มาร์ต้องการค่าเหนื่อย 35 ล้านยูโรต่อไปจากทีมที่สนใจไม่ว่าจะเป็นบาร์เซโลน่า หรือ เรอัล มาดริด

           ซึ่งแน่นอนว่าบาร์ซ่าก็คงไม่อยากเสียนักเตะรายนี้ให้กับคู่ปรับที่สำคัญที่สุด พวกเขาจึงจำเป็นต้องทุ่มเงินเพื่อดาวเตะแซมบ้ารายนี้