เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานปราการหลังของลิเวอร์พูล เชื่อว่า มีนักเตะในทีมหงส์แดง 3 คนที่สุ่มเสี่ยงที่จะเสียตำแหน่งของตัวเอง แม้จะช่วยทีมเอาชนะอาร์เซนอลได้อย่างง่ายดาย 3-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562)

             เจมี่ คาร์ราเกอร์ เชื่อว่า ลิเวอร์พูล มีปัญหาในการเลือกทีมลงเล่นแม้ว่าจะสามารถเอาชนะ อาร์เซนอล ได้อย่างง่ายดายเมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562) โดยมี 3 ตำแหน่งที่ยังไม่ลงตัวและเปิดกว้างสำหรับการเลือกนักเตะมาใช้งาน 

            ลิเวอร์พูลเอาชนะอาร์เซนอล 3-1 ที่แอนฟิลด์ โดย โจเอล มาติป โหม่งทำประตูเบิกร่อง ก่อนที่โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ จะมาทำคนเดียว 2 ประตู โดยลูกแรกมาจากจุดโทษส่วนลูกที่ 2 นั้นเป็นการจบสกอร์ที่สวยงามหลังจากการทำเกมอันยอดเยี่ยมของทีม แม้ว่าอาร์เซนอลจะมาทำประตูปลอบใจทำให้ลิเวอร์พูลไม่สามารถเก็บคลีนชีทได้เลยนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้หงส์แดงเอาชนะไปอย่างง่ายดาย และคาร์ราเกอร์ก็รู้สึกว่าแบ็คไลน์ของทีมมีความแข็งแกร่งขึ้นเพราะมีมาติปอยู่ในนั้น

           อดีตปราการหลังของหงส์แดงรู้สึกว่า แนวรับคือหนึ่งในพื้นที่ที่เจอร์เก้น คล็อปป์ ยังคงมีปัญหาในการตัดสินใจเลือกทีม รวมไปถึงตำแหน่งกองกลาง 2 ฝั่งเคียงข้างฟาบินโญ่ 

           โดยเมื่อพูดถึงมาติปทาง Sky Sports คาร์ราเกอร์ก็เผยว่า "ผมคิดว่าเจ้าหนุ่มคนนี้ เพราะคุณเล่นข้างเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค เขาก็เลยไม่ถูกพูดถึงเยอะ" "นั่นเป็นเรื่องปกติคนที่อยู่ข้างเขาก็เลยเป็นซูเปอร์สตาร์ไปด้วย" "แต่ผมแทบไม่เชื่อที่เขาไม่ได้ออกสตาร์ทในนัดแรก และฟอร์มการเล่นของเขาในช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้วก็โดดเด่น และจริงๆ แล้วเมื่อเขาลงมาผมคิดว่าเขาได้สร้างความแตกต่างให้กับลิเวอร์พูล"

           "ชัดเจนว่า โจ โกเมซ สามารถเล่นแบ็คขวาหรือเซ็นเตอร์แบ็คก็ได้ แต่สำหรับผมในช่วงเวลานี้ ทีมจะดูแข็งแกร่งขึ้นอีกเล็กน้อยหากมีมาติปอยู่ตรงนั้น เขาควรเป็นตัวเลือกแรกในตอนนี้" "แบ็คโฟร์ของลิเวอร์พูลและผู้รักษาประตูมีตัวเลือกด้วยตัวของมันเอง และมีเพียงตำแหน่งเดียวก็คือใครที่จะเล่นคู่กับเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค" "ผมรู้สึกมาโดยตลอดว่าในทีมนึงควรจะมี 7 หรือ 8 ที่ได้ออกสตาร์ทแน่ๆ คนที่รู้ว่าพวกเขาจะได้เล่นเมื่อพวกเขาฟิตและทุกคนรู้ว่าพวกเขาจะได้เล่น และควรจะมี 3 หรือ 4 ตำแหน่งที่ยังคงเปิดกว้างสำหรับการเลือกผู้เล่น"

            "ในลิเวอร์พูลทีมนี้ มี 3 หรือ 4 ตำแหน่งที่ยังเปิดกว้างสำหรับตัวเลือก คือตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค และบางทีก็อาจจะเป็นตำแหน่งมิดฟิลด์ที่อยู่ข้างๆ ฟาบินโญ่" "ผมจะไม่พูดว่าพวกเขานั้นเปิดกว้างสำหรับตัวเลือกเพราะนักเตะที่ครองตำแหน่งตอนนี้ (จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม) เป็นตัวเลือกแรกในตอนนี้ แต่คุณจะได้เห็นได้อย่างง่ายดายว่าออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ก็เล่นได้, นาบี เกอิต้า ก็เล่นได้เมื่อเขาฟิต หรือแม้แต่เจมส์ มิลเนอร์" "สามประสานในแนวรุกเป็นตัวเลือกในตัวของมันเองอยู่แล้ว แต่คุณควรจะมี 3 หรือ 4 ตำแหน่งที่เปิดกว้างไว้สำหรับตัวเลือก เซ็นเตอร์แบ็คก็คือหนึ่งในนั้น ในช่วงเวลานี้ก็คือโจเอล มาติป และผมก็ไม่เห็นว่าควรเปลี่ยน"